Poodle là một trong những loại chó được rất nhiều người yêu thích cả trong và ngoài nước. Ngoài ngoại hình dễ thương với bộ lông xù, Poodle còn rất thông minh và nghe lời. Cũng vì vậy, nhu cầu nuôi chó Poodle ngày một tăng cao hơn. Từ đó, nhu cầu nhân giống cho chó Poodle cũng một ngày lớn hơn. Vậy cách để phối giống chó Poodle như thế nào? Thời điểm nào là thích hợp để cho Poodle sinh sản? Bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc đó của các bạn, cùng đón đọc nhé!

Dấu hiệu chó Poodle cái đến kỳ phát dục

Việc phát hiện ra các dấu hiệu chó Poodle cái đến kỳ phát dục là một trong những điều quan trọng trong việc giao phối giống. Sau khi đã xác định được thời điểm phát dục, người nuôi có thể chủ động nhân giống và giúp tăng tỷ lệ thành công hơn.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy chó Poodle cái có thể phối giống. Nhìn chung, các dấu hiệu này thường báo khoảng 7 ngày trước khi chúng bắt đầu phát dục. Một số dấu hiệu rõ nét nhất có thể nhận thấy được là:

 • Lông: Thời điểm này lông của Poodle cái thường có màu sắc óng ả và mềm mượt hơn so với thường ngày. Lý do là cơ thể chúng có sự thay đổi về hormone để thu hút bạn tình hơn.
 • Tính cách: Gần đến ngày phát dục, tính cách của Poodle sẽ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Chó cũng sẽ có những hành động gần gũi với chủ nuôi. Ngoài ra, giai đoạn này Poodle cũng sủa nhiều hơn, thái độ phấn kích.
 • Cơ thể: Lúc này tại bộ phận sinh dục và đầu ti của Poodle sẽ phát triển lớn bình thường. Việc ra máu kinh của Poodle lúc đầu có thể ít nhưng càng đến ngày chúng sẽ ra nhiều hơn.

Thời điểm phù hợp để phối giống cho chó Poodle

Thời điểm phối giống cho Poodle

Tùy khẩu phần ăn cũng như chế độ tập luyện mà độ tuổi dậy thì của Poodle cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung Poodle thường có thời gian dậy thì khoảng 7 tháng tuổi. 

Mặc dù thời điểm này Poodle đã có những thay đổi lớn ở cơ thể nhưng với các cơ quan sinh dục vẫn chưa phát triển hoàn toàn. Vì vậy, không nên phối giống Poodle ngay khi chúng vừa dậy thì. Việc để Poodle mang thai quá sớm có thể ảnh hưởng về sức khỏe cho cả chó con và chó mẹ.

Thời gian được các bác sĩ thú y đề xuất để phối giống Poodle là thường 18 đến 24 tháng tuổi. Lúc này, cơ thể của chó Poodle đã hoàn thiện hết các chức năng và sẵn sàng để mang thai.  

Quy trình phối giống cho chó Poodle

Chó Poodle dễ chăm sóc, tuy nhiên trong quá trình sinh sản của chúng vẫn cần tuân thủ một số yêu cầu. Dưới đây là Quy trình phối giống chó Poodle cơ bản dành cho người nuôi:

 • Bước 1: Trước khi cho Poodle giao phối cần đảm bảo chúng có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm qua tình dục hay nấm, ghẻ,…
 • Bước 2: Vệ sinh Poodle sạch sẽ, có thể tắm trước cho Poodle bằng sữa tắm cho thú cưng.
 • Bước 3: Quan sát và kiểm tra các ngày xuất hiện kinh của Poodle cái, từ đó giúp tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn.
 • Bước 4: Việc thụ tinh sẽ được tiến hành tổng cộng là 2 lần
 • Bước 5: Sau 2 ngày kể từ ngày thụ tinh, bạn có kiểm tra tình trạng của Poodle có mang thai hay không. Nếu mang thai thành công, người nuôi sẽ cần phải cung cấp các thực phẩm dinh dưỡng cho Poodle mẹ.
Các bước để phối giống chó Poodle đơn giản

Phối giống chó poodle hết bao nhiêu tiền

Tại Việt nam, Poodle được nuôi cũng khá phổ biến nên giá nuôi của Poodle cũng ở mức trung bình. Với 3 mức giá phối giống chó chính mà các bạn tham khảo như sau:

 • Giá phối giống từ 600.000 – 1.500.000 VND: Đây là mức giá thấp nhất mà ba mẹ có thể lựa chọn để phù hợp với tài chính của mình. Đối với mức giá này, chó Poodle đực thường là giống được sinh ra và nuôi dưỡng tại các Trung tâm trong nước. Một số loài có độ thuần chủng cao tuy nhiên vẫn không nhận được giấy phép từ VKA. Nhìn chung, Poodle đực ở mức gái này vẫn có sức khỏe và ngoại hình tốt, phù hợp với tiêu chí cơ bản.
 • Giá phối giống từ 1.500.000 – 2.500.000 VND: Với mức giá trung bình như này, Poodle đực được chọn sẽ sẽ có chất lượng và mang các đặc tính gen tốt. Thông thường, Poodle đực ở đây sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và có giấy chứng nhận VKA đầy đủ. Đa số chó bố ở đây đều mang những ưu điểm lớn về ngoại hình và độ thuần chủng.
 • Giá phối giống từ 2.500.000 – 4.000.000 VND: Mức giá này được xem là mức giá phối giống Poodle cao nhất. Chó Poodle đực ở đây đều là giống chó thuần chủng nhập trực tiếp từ châu Âu. Bên cạnh đó, chó đực được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ chứng nhận. Ngoài ra, ngoại hình của Poodle đực cũng được đánh giá rất cao và độ thuần khiết hoàn toàn. Các chó con được giao phối thành công từ chó bố này cũng sẽ rất có giá trị.
Phối giống Poodle có nhiều mức giá khác nhau

Những lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

Việc sinh sản của Poodle nếu không có hướng chăm sóc đúng cách rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình cho chúng giao phối bạn cần chú ý các lưu ý khi phối giống Poodle:

 • Trong quá trình Poodle mẹ mang thai, bạn nên hạn chế dẫn chúng đi dạo quá nhiều lần. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chó mẹ. Bên cạnh đó là hạn chế các hoạt động chạy nhảy ngoài trời quá mức.
 • Hệ tiêu hóa của Poodle thường khá yếu, vì vậy trong quá trình chó mẹ mang thai bạn cần cung cấp thêm các dưỡng chất cho chúng. Lựa chọn các thực phẩm an toàn phù hợp với Poodle, có thể kết hợp thêm các loại sữa bột cho chó. 
 • Một điều mà người nuôi hay mắc phải là không cho chó đực và chó cái làm quen nhau trước khi giao phối. Thực tế, có một số trường hợp khi phối giống cả hai đều không hợp nhau và có thể dẫn đến việc sợ hãi hoặc cắn nhau.
 • Lựa chọn nơi để sinh sản cũng là một trong những lưu ý đối với người nuôi. Khu vực giao phối nên là những nơi gần gũi với chúng. Bạn cũng nên dọn dẹp, vệ sinh và cung cấp đủ các vật dụng như nệm, khay nước. Hạn chế tiếng ồn lúc chúng đang giao phối để tránh việc sợ hãi, phân tâm.

Xem thêm:

POODLE TINY – Ngoại Hình, Tính Cách Và Giá Tiny Poodle Hiện Nay

Chó Poodle Standard Và Những Thông Tin Cần Biết

Cách Tỉa Lông Chó Poodle Và Những Điều Cần Biết

Để phối giống cho Poodle đạt hiệu quả cao, người nuôi  nên đưa chúng đến các Trung tâm phối giống uy tín. Điều này cũng giúp cho chó con được sinh ra khỏe mạnh và mang những đặc tính tốt của cả bố và mẹ. Trên đây là những thông tin về Phối giống chó Poodle mà Zoipet đã tổng hợp cho bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình cách phối phù hợp nhất nhé!

Similar Posts