“Chó thay lông trong bao lâu?” là câu câu hỏi dễ bắt gặp ở rất nhiều khi sử dụng dịch vụ cắt tỉa lông chó của Zoi’s Pet. Rụng lông, thay lông là một điều hết sức bình thường khi xét về mặt sinh lí ở những loài động vật có lông như chó hay mèo. Tuy nhiên, nếu là lần đầu nuôi thú cưng, bạn hẳn sẽ gặp nhiều sự hoang mang và lo lắng khi thấy cún yêu của mình rụng lông quá nhiều, rụng lông quá lâu hoặc là…trụi lũi cả bộ lông. Hãy cùng tham khảo qua những điều lưu ý dưới đây, để thấy thời kỳ thay lông của chó không quá tệ như bạn nghĩ, và tìm ra những biện pháp phù hợp để dưỡng bộ lông cho cún yêu của mình thật đẹp nhé!

chó thay lông trong bao lâuChú chó lần đầu về nhà với bạn và câu hỏi “chó thay lông trong bao lâu?” khiến bạn đau đầu

Thời kì thay lông của chó? chó thay lông khi nào?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua một chút về quá trình mọc lông ở chó. Lông ở chó sẽ mọc theo 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn khi những chú chó mới sinh ra, lông tơ mới nhú, và đây cũng là giai đoạn lông mọc lên nhanh nhất, chỉ vài ngày đã có thể nhìn rõ.
  • Giai đoạn 2: đây là giai đoạn làm lông dày, đầy và cứng lên của những chú chó. Nó sẽ diễn ra chậm rãi từ từ và phụ thuộc vào lượng đạm có trong cơ thể chú chó cưng của bạn.
  • Giai đoạn 3: đây chính là giai đoạn chó rụng lông, chuẩn bị thay lông mới.

Chó thay lông vào tháng mấy? Một năm thay lông mấy lần?

Thông thường, thời kì thay lông của chó sẽ diễn ra rõ ràng hơn ở những chú chó cái và những chú chó thuộc loại có nhiều lông. Khi nằm trong độ tuổi từ 6-8 tháng, những chú chó bắt đầu thay lông, và từ đó về sau, cứ cách khoảng 2 -3 tháng, các chú chó sẽ thay mới bộ lông của mình một lần.

Tại sao chó lại thay lông?

Rụng lông là một hiện tượng tự nhiên, thế nhưng chúng ta vẫn có thể tác động để những chú chó của mình thay lông nhanh hơn, và nằm trong khoảng thời gian mong muốn, giúp bạn dễ dàng chăm sóc. Khoa học đã chứng minh, việc thay lông của chó chịu nhiều tác động từ bên ngoài như ánh sáng, chế độ ăn và các thói quen sinh hoạt. Khi bạn thường xuyên mang chó ra ngoài đi dạo, cho chó chạy nhảy thoải mái, ánh sáng tự nhiên có công dụng kích thích thay lông, thúc đẩy sự rụng đi của lớp lông chết. Tuy nhiên, cần làm rõ nguyên nhân tại sao chó rụng lông để đưa ra biện pháp phù hợp.

Ngoài ra, chế độ ăn phong phú, bổ sung đầy đủ protein, khoáng, chất béo.. cũng giúp chó thay lông dễ dàng hơn, và khi lông mọc lại sẽ bóng mượt và đẹp hơn.

Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.

Cách làm cho chó thay lông nhanh? Chó thay lông phải làm sao?

Khi chó thay lông, bạn hãy chú ý đến các biểu hiện của chó cưng nhà mình, nếu các em khỏe mạnh, thay lông một cách bình thường thì rất tốt, không có gì đáng lo ngại. tuy nhiên, nếu cún của các bạn có các bạn có các biểu hiện sau: kích ứng da, mẫn đỏ, gàu, ngứa ngáy ngay tại vùng da thay lông thì bạn nên đưa các em đến ngay phòng khám thú y để kiểm tra tình trạng của các em xem có gì bất ổn không và điều trị kịp thời.

Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.Chải lông chó thường xuyên giúp bạn phát hiện ra các vấn đề trong thời kỳ thay lông của chó

Câu hỏi “cho chó ăn gì mượt lông?” hay “cho chó ăn gì lông dài?” thật ra rất dễ trả lời. Bạn chỉ cần đảm bảo chế độ ăn của cún cưng nhà mình đầy đủ protein, chất béo, khoáng, vitamin A, vitamin B… và những khoáng chất có lợi cho lông, móng như vitamin H, biotin, kẽm… sẽ giúp cún cưng nhà bạn có bộ lông óng mượt.

Hãy thường xuyên tắm và chải lông cho cún yêu của bạn, điều này giúp cún có thể loại bỏ được lớp lông rụng, lớp lông mới mọc ra mượt hơn cũng như mát xa kích thích mọc lông cho cún.

Các loại sữa tắm có công dụng làm mượt lông cho chóCác loại sữa tắm có công dụng làm mượt lông cho chó

Hy vọng những điều lưu ý nhỏ trên của Zoi’s Pet đã giúp bạn có một tinh thần thoải mái để đối diện với câu hỏi “chó thay lông trong bao lâu?” của cún cưng nhà mình. Cứ giữ tinh thần thoải mái cho cả mình và cún cưng, cùng với vài lưu ý nhỏ, đảm bảo cún cưng nhà bạn sẽ có một bộ lông mới đẹp và mượt mà óng ả hơn rất nhiều.

Similar Posts