Việc học cách tỉa lông chó Poodle là một trong những thứ bạn phải nắm được để có được một chú chó Poodle khỏe mạnh và xinh xắn nhất ở trong nhà của mình.

Vậy điều đầu tiên chúng ta cần phải biết được liệu rằng chó Poodle có rụng lông không? Câu trả lời là không, Poodle là một giống chó không rụng lông, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai bị dị ứng với lông chó. Lông của giống chó này xoăn, chắc và dày, do đó hãy mang đến các dịch vụ cắt tỉa lông chó để tạo kiểu, chăm sóc cún cưng của bạn

Quy trình cách cắt tỉa lông chó Poodle.

Việc cách tỉa lông chó Poodle bắt đầu từ việc sử dụng tông đơ để cắt tỉa lông ở bàn chân.

Bạn sẽ để cho Poodle của bạn ngồi đối diện và di chuyển tông đơ về phía trước để tỉa lông phía trên bàn chân. Lưu ý, chiều tông đơ phải hướng từ móng chân đến cuối ngón chân của chú. Sau đó, tách ngón chân của Poodle ra và cắt tỉa phần lông phía giữa bằng các góc ngoài của tông đơ, cần phải thật nhẹ nhàng, cẩn thận để không bị cắt phạm vào da. Tương tự với các bàn chân còn lại. Vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên trong quy trình cách cắt tỉa lông chó Poodle rồi.

cắt tỉa lông Poodle Khi cắt tỉa lông Poodle cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng

Tiếp theo, bạn sẽ chuyển sang cắt tỉa lông ở phần đầu. Bàn tay không cầm tông đơ của bạn sẽ giữ nhẹ mõm của chú và tỉa lông từ tai trái đến góc phía ngoài của mắt trái. Sau đó, dùng tay giữ cho phần da phía bên dưới mắt của Poodle dãn ra, cắt tỉa lông bên dưới mắt và tránh phạm vào da. Làm tương tự với mắt bên kia. Tiếp tục, bạn cầm nhẹ mõm và chuyển qua vùng chữ V ở giữa hai mắt và bắt đầu công việc tỉa lông. Chú ý, không tỉa phần lông phía bên trên hai mắt.

Poodle là một loài chó đáng yêu với bộ lông của chúngPoodle là một loài chó đáng yêu với bộ lông của chúng

Ở giai đoạn tiếp theo của cách tỉa lông chó Poodle, bạn sẽ phải giữ mõm chú đóng lại và giữ cho phần da ở cạnh mõm dãn ra. Sau đó, cắt tỉa lông xung quanh miệng, môi và má, tương tự với phía còn lại. Thêm một điểm cần lưu ý đó là khi cắt tông đơ cần phải được di chuyển từ mắt đến mũi. Tiếp đến, bạn cần giữ phần đầu của Poodle ngẩng lên rồi cắt tỉa phần lông dưới mõm. Cuối cùng, bạn tỉa lông cho Poodle ở các phần còn lại trên cơ thể sao cho trông thật gọn gàng.

Sau khi đã hoàn tất cơ bản việc tỉa lông, tùy vào khả năng và cách chăm sóc của mỗi người mà lựa chọn các kiểu lông chó Poodle phù hợp để có được một chú chó thật xinh xắn và đáng yêu. Hãy cùng điểm qua một số các cách cắt tỉa lông chó Poodle đặc biệt nhưng không kém phần dễ thương sau đây nhé!

Kiểu tạo hình “Teddy Bear”

Kiểu tạo hình này phù hợp với những giống Poodle có kích thước nhỏ và đáng yêu như Mini Poodle, Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle. Tỉa lông kiểu gấu “Teddy Bear” sẽ giúp bộ lông được cắt tỉa thật gọn gàng, bằng nhau ở khắp các bộ phận cơ thể và không kén dáng chó. Đặc biệt, hai tai của Poodle phải ngang bằng hoặc thấp hơn tầm mắt, cụp sát vào đầu sẽ trông dễ thương hơn khi được cắt tỉa lông kiểu này.

Bộ lông được cắt tỉa gọn gàng và bằng nhauBộ lông được cắt tỉa gọn gàng và bằng nhau

Kiểu tạo hình “Chó con”

Kiểu lông này vẫn rất phù hợp với những giống Poodle vừa và nhỏ. Tuy nhiên, để có được kiểu lông cực kì dễ thương này thì Poodle của chúng ta phải chấp nhận hi sinh bộ lông dài và thay thế bằng kiểu lông ngắn, được làm xù đặc biệt là phần tai và mặt. Đây là một cách cắt tỉa lông chó Poodle sẽ khiến chú trông như một cục bông gòn.

Kiểu tạo hình “Contlental” và “English Saddle”

Cả hai kiểu lông Poodle này thường sẽ phù hợp với giống Standard Poodle khi chúng sở hữu các đặc điểm mõm dài, mặt hơi gãy, hộp sọ hơi tròn, một đôi tài dài và ủ sát đầu. Kiểu tỉa lông thanh lịch và quý phái này sẽ được thực hiện ở phần sau thân, cắt gần như trọc và chỉ để lại phần lông ở mắt cá chân, chỏm đuôi và trên hông.

Giống chó Poodle rất được yêu thích bởi bộ lông đáng yêu của mìnhGiống chó Poodle rất được yêu thích bởi bộ lông đáng yêu của mình

Để có thể tạo kiểu lông cho cún cưng theo ý muốn thì phải có những dụng cụ cắt tỉa lông chó chuyên dụng. Hãy chọn cho mình những dụng cụ phù hợp để cắt tỉa cho cún yêu nhé.

Poodle chính là một trong những giống cho cảnh được yêu thích nhất bởi nét đáng yêu của chúng. Vì thế, bộ lông của chúng thường nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chủ nhân đến những người yêu chó trên toàn thế giới. Và để có một chú chó có một bộ lông hoàn hảo nhất thì chủ nhân cần phải nắm rõ cách cắt tỉa lông chó Poodle hoặc lựa chọn được một chỗ tỉa lông uy tín và chất lượng.

Similar Posts