Chó Pug hay chó mặt xệ luôn nằm trong top những giống chó được yêu thích nhất Việt Nam. Chúng không chỉ có vẻ ngoài đáng yêu mà còn dễ nuôi, háu ăn, ít quậy phá nên người bận rộn vẫn có thể chăm lo cho em cún này. Giá chó Pug trên thị trường hiện nay chia thành nhiều mức và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc về giá của giống chó này thì đọc ngay những chia sẻ bên dưới nhé!

giá chó pug mặt xệ

Chó mặt xệ nhỏ nhắn, đáng yêu (Ảnh: dogily.vn )

Chó Pug mặt xệ giá bao nhiêu?

Các quốc gia trên thế giới có giá bán chó Pug không giống nhau, cụ thể như sau:

TÊN QUỐC GIA GIÁ BÁN/BÉ
Mỹ 500 – 2.000$ (từ 11 triệu đến 45 triệu đồng)
Anh 1000$ (khoảng 22 triệu đồng)
Australia 1500$ (~30 triệu đồng)
Ấn Độ 100 – 200$ (từ 2 đến 4 triệu)

Bảng giá chó Pug mặt xệ trên thị trường Việt Nam

  • 6 – 8 triệu đồng: chó Pug thuần chủng sinh trong nước, sức khỏe tốt nhưng không có giấy tờ. Giá 8 triệu thường được trả cho những em cún có ngoại hình nổi bật, tính cách nổi trội và có thể dùng làm giống.
  • 10 – 12 triệu đồng: những chú chó này vẫn được nhân giống trong nước nhưng có đầy đủ các giấy tờ chứng minh gia phả, giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Việt Nam (VKA – Vietnam Kennel Association), chất lượng cực kỳ tốt.
  • 12 – 25 triệu đồng: Chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan, chất lượng tốt hơn một chút so với các em cún sinh trong nước. Tuy nhiên, nếu mua ở mức giá dưới 15 triệu thì thú cưng không có giấy tờ còn mức giá cao hơn sẽ có giấy của FCI Thái
  • 2000 – 3000$ ( tương đương 42 – 60 triệu đồng): Chó Pug nhập khẩu trực tiếp từ châu u, đảm bảo thuần chủng 100%, có giấy tờ chứng minh gia phả, ngoại hình và sức khỏe của cún nổi bật hơn hẳn các bé trong nước. Mức giá 3000$ dành cho chó Pug có gia phả “khủng” như: chó bố mẹ tham gia và giành giải trong các cuộc thi Dog Show quốc tế và nếu có FCI – Hiệp hội chó giống Thế Giới thì giá bán sẽ còn cao hơn nữa.

giá pug nhập khẩu

Giá chó Pug nhập khẩu sẽ cao hơn nhiều so với các bé cún sinh trong nước (Ảnh: dogily.vn )

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền chó Pug mặt xệ

Nguồn gốc xuất xứ

Đối với tất cả các giống chó cảnh, nguồn gốc xuất xứ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến giá bán của chúng. Như đã chia sẻ ở trên, ở nước ta hiện nay có 3 nguồn cung cấp chó Pug chủ yếu là trong nước, nhập khẩu từ Thái Lan và châu Âu. Theo đó, các em cún nhập khẩu sẽ có giá bán cao hơn nhiều so với nguồn còn lại.

Phẩm chất chó bố mẹ

Những chú chó Pug có xuất thân bình thường giá bán sẽ thấp hơn từ 4 – 5 triệu đồng/bé so với các chú cún có bố mẹ nhập khẩu. Đặc biệt, nếu chó bố mẹ được nhập từ châu u thì cún sẽ hiếm khi có giá dưới 15 triệu đồng. Độ thuần chủng càng được đảm bảo và gia phả càng tốt thì giá bán càng cao.

Giấy tờ chứng nhận

Giấy tờ chứng minh nguồn gốc, gia phả của chó Pug thuần chủng sinh tại Việt Nam sẽ được cấp bởi VKA – Vietnam Kennel Association (Hội những người nuôi chó giống Việt Nam). Thông thường, nếu có giấy do VKA cấp thì giá bán của một em cún Pug sẽ cao hơn những em không có giấy tờ.

giá chó mặt xệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá chó mặt xệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau (Ảnh: Dogily.vn)

Thực hư giá chó Pug giá 500.000 – 1 triệu đồng

Gần đây trên mạng xuất hiện đầy rẫy các thông tin rao bán chó Pug giá chỉ từ 500.000 đến dưới1 triệu đồng khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Zoi pet  khuyên bạn không nên tin vào những lời quảng cáo chó dưới 1 triệu:

  • Chó Pug thuần chủng, chất lượng tốt sẽ không bao giờ có giá dưới 5 triệu đồng/bé. Giá thấp nhất trên thị trường hiện nay đã là 8 triệu, nếu đợi sale thì chỉ giảm từ 1 – 1.5 triệu đồng.
  • Nếu có chó Pug giá thấp như thế thì khả năng lớn là chó lai, không có nguồn gốc rõ ràng. Ngoại hình các bé cún có thể giống chó thuần chủng nhưng khi lớn lên sẽ thay đổi và có khuyết điểm.
  • Ngoài ra, còn có trường hợp chó Pug bán rẻ cũng thuần chủng nhưng đang mang trong mình nhiều vấn đề về sức khỏe như: ốm yếu, chậm phát triển, có dị tật.. Điều này sẽ khiến các bé cún sống không lâu và bạn cần chi rất nhiều tiền để chăm sóc chúng.

không mua chó giá rẻ

Không nên tin những lời mời gọi mua chó Pug giá rẻ (Ảnh: Dogily.vn )

Xem Thêm: Top 5 Giống Chó Pug Lai Được Yêu Thích Nhất Chăm Sóc Chó Pug Mang Thai Đúng Cách

Như vậy có thể thấy rằng, để sở hữu một em chó Pug thuần chủng, khỏe mạnh bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, nhất là về giá chó Pug và địa chỉ cung cấp. Hãy cẩn trọng trước những lời mời chào giá rẻ và sáng suốt với lựa chọn của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Zoipet.com.

Similar Posts