Chó Becgie là một trong những loài chó được nuôi và huấn luyện phổ biến ở trong nước. Becgie được biết đến là loài chó thông minh nên ngoài việc ứng dụng trong lĩnh vực Quốc phòng – An ninh, chó Becgie còn được nuôi với mục đích bảo vệ nhà cửa. Vậy có những phương pháp huấn luyện chó Becgie như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về giống chó Becgie Đức

Becgie Đức
Becgie Đức là loài chó dễ huấn luyện (Ảnh: Internet)

Trong các Trung tâm huấn luyện, becgie Đức là một trong những loài chó được huấn luyện nhiều nhất. Bên cạnh cơ thể to lớn, nhanh nhẹn của mình Becgie Đức còn được đánh giá cao nhờ sự thông minh và lòng trung thành.

Becgie Đức là loài chó với độ thông minh đứng thứ 3 trong tổng xếp hạng trong loài. Nhờ đó mà chỉ cần vài lần huấn luyện, chúng có thể nhanh chóng ghi nhớ. Bên cạnh đó Becgie Đức còn có thêm đặc tính dũng cảm và chịu đựng cao. Không phải tự nhiên mà đây lại trở thành loài chó nằm riêng trong đội ngũ của lực lượng cảnh sát trong nước.

Điểm đặc biệt trong tính cách của Becgie Đức nữa là lòng trung thành. Một khi được huấn luyện, chúng luôn làm tốt vai trò bảo vệ của mình. Rất khó để người lạ có thể đột nhập vào được nơi chúng đang canh gác.

Giáo trình huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện Becgie sẽ bao gồm hai bài chính trong đó gồm có huấn luyện chó Becgie cơ bản và huấn luyện Becgie nâng cao hơn. 

Bài huấn luyện chó Becgie cơ bản

Các bài tập ở mức độ cơ bản người nuôi có thể áp dụng ngay khi chúng còn nhỏ. Một số bài tập nằm trong nhóm cơ bản mà tất cả loài Becgie đều thực hiện được như: dạy đứng yên tại chỗ, dạy chúng ngồi yên, nằm xuống, sủa hay bắt tay với chủ nhân.

Bài huấn luyện chó Becgie nâng cao

Đối với các bài tập nâng cao này, sẽ phụ thuộc vào từng loại Becgie khác nhau. Mỗi con cũng sẽ có thời gian tiếp thu nhanh hay chậm không như nhau. Các bài tập này phải đảm bảo thực hiện nhiều lần. Trường hợp nếu khó có thể dạy dỗ được chúng ở dạng bài nâng cao này. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho chúng ở các Trung tâm huấn luyện. Bài tập nâng cao gồm có như: Tìm đồ vật và đem về, bảo vệ chủ nhân, tấn công người lạ khi được yêu cầu,…

huấn luyện Becgie
Các bài tập huấn luyện Becgie nâng cao (Ảnh: Internet)

Cách huấn luyện chó Becgie đơn giản tại nhà

Ngoài loài Becgie Đức thông minh như chúng tôi đã đề cập ở trên, các loài Becgie khác đều có thể huấn luyện được. Dưới đây là một trong những bài huấn luyện cơ bản tại nhà dành cho người nuôi Becgie. Bạn có thể áp dụng bằng các bài tập đơn giản sau đây:

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là một trong những phương pháp huấn luyện mà người nuôi có thể thực hành ngay khi chúng còn nhỏ. Điều này cũng sẽ giúp cho người nuôi tiết kiệm được thời gian dọn dẹp.

Việc huấn luyện Becgie đi vệ sinh đúng chỗ bằng những bước đơn giản sau:

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một chỗ cố định để chúng đi vệ sinh. Nên lựa chỗ thuận tiện và dễ dàng cho chúng di chuyển khi cần.

Tiếp theo, người nuôi cần để ý quan sát Becgie. Khi chúng có những đặc điểm như đánh hơi hay đi vòng vòng quanh nhà thì đây có thể là lúc chúng đang mắc vệ sinh. Lúc này bạn cần dẫn nó đến vị trí bạn đã cố định ban đầu.

Tiếp tục thực hiện các thao tác này mỗi khi thấy chúng có biểu hiện cần đi vệ sinh. Chỉ sau thời gian 2 – 3 ngày là chúng đã có thể tự đi được.

Huấn luyện chó Becgie đứng, nằm bằng khẩu lệnh

Việc huấn luyện chó Becgie theo khẩu lệnh của người nuôi là đang luyện tập cho chúng phản xạ có điều kiện. Sau bài tập này, việc quản lý và giám sát của người nuôi cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Để giúp Becgie có thể ngồi xuống ngay lần đầu, bạn cần hô “ngồi xuống” đồng thời dùng tay nhấn nhẹ chúng xuống. Để tư thế ngồi này cho chung từ 10 đến 15 giây.

Tiếp tục hô to “đứng lên” kết hợp với dùng tay nhấc người chúng dậy. Tương tự như ở trên, bạn cũng giữ nguyên từ 10 đến 15 giây cho chúng.

Bài tập này sẽ được lặp đi lặp lại một cách thường xuyên cho chúng nhớ được. Tương tự như bài tập ở trên, nguời nuôi có thể áp dụng để làm các bài hô “nằm” hay hô “sủa”.

Becgie rất thông minh, vì vậy bạn chỉ cần bỏ thời gian ngắn là chúng đã có thể thực hiện theo được. Tuy nhiên, cần đảm bảo thời gian tập luyện gần nhau và phải lặp lại nhiều lần.

Huấn luyện Becgie
Huấn luyện Becgie bằng khẩu lệnh (Ảnh: Internet)

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Đối với bài tập này sẽ giúp ích cho chúng khi tăng thêm khả năng đánh hơi của mình. Thời gian để cho Becgie tìm đồ về cho chủ nên thực hiện lúc chúng từ 4 đến 5 tháng.

Đầu tiên bạn cần chọn một món đồ vật và đưa trước mũi cho chúng hửi được mùi. Sau đó, bạn sẽ đưa món đồ đó quăng ra vị trí xa vị trí ban đầu. Làm mọi cách để chung chú ý và kích thích để chúng chạy đi kiếm đồ.

Đối với một số con sẽ không chịu chạy đi tìm kiếm. Lúc này, bạn cần đưa nó đến những nơi thoải mái và ưu thích của chúng như công viên, sân cỏ,… Và kết hợp với món đồ vật mà chúng yêu thích.

Bài taapjj cũng sẽ được lặp đi lặp lại thường xuyên. Sau một thời gian, bạn có thể nâng độ khó của chúng lên như quăng vật xa hơn và khó kiếm hơn.

Các lưu ý khi huấn luyện chó Becgie

Mặc dù Becgie là loài chó rất thông minh, tuy nhiên lúc huấn luyện bạn cũng cần chú ý một số điều như sau:

  • Phải tạo cho chúng một cảm giác thân thuộc ngay những thời gian đầu. Muốn huấn luyện Becgie tại nhà đòi hỏi bạn cần phải thể hiện được tình thương của mình cho nó cảm nhận được.
  • Kiên nhẫn là một trong những điều người huấn luyện Becgie cần có. Tuyệt đối không được la hét hay đánh đập làm cho chúng hoảng sợ. Từ đó, bài tập cũng khó mà được chúng tiếp thu và ghi nhớ.
  • Các bài huấn luyện nên được tập mỗi ngày, nếu được có thể chọn cho chúng một khung giờ riêng để học. Điều này cũng giúp cho Becgie nâng cao thêm tính tự giác.
  • Mỗi loài chó sẽ có phương pháp huấn luyện khác nhau. Thời gian huấn luyện chúng tốt nhất là khoản từ 2 đến 3 tháng tuổi.

Bảng giá huấn luyện chó Becgie

Bảng giá huấn luyện Becgie
Bảng giá huấn luyện Becgie từ Trung tâm (Ảnh: Internet)

Đối với một số chủ nuôi không có thời gian huấn luyện chó của mình. Việc đưa chúng vào Trung tâm huấn luyện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Không những vậy, chó cũng sẽ được học nhiều bài tập nâng cao khác.

Bảng giá huấn luyện Becgie ở một số trung tâm thường giao động từ 3 triệu đến 4 triệu. Thời gian huấn luyện là trung bình 4 tháng đối với các dòng như Becgie Đức, Becgie Bỉ.

Trên đây là những thông tin Zoipet tổng hợp được về Huấn luyện chó Becgie. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức cho thú cưng của mình. Đừng quên để lại lời nhắn để được chúng tôi giải đáp sớm nhé!

Similar Posts