Cho chó phốc Sóc ăn gì? Chế độ dinh dưỡng của phốc sóc cần những gì? Bạn có biết chó phốc sóc là giống chó kén ăn, đòi hỏi có chế độ chăm sóc đặc biệt. Với nhiều năm kinh nghiệm, Zoi Pet khuyên bạn nên lựa chọn thức ăn cho chó theo từng độ tuổi. Vì thế, bạn hãy theo dõi chế độ dinh dưỡng cho chó Phốc Sóc sau đây để biết trong bữa ăn chó phốc sóc ăn gì theo từng độ tuổi nhé! chó phốc sóc ăn gì

Chế độ ăn cho Phốc Sóc theo từng giai đoạn

Đối với Phốc Sóc từ 1-2 tháng tuổi

Với những bé Phốc Sóc Pomeranian từ 1-2 tháng tuổi, bạn nên cho ăn những thức ăn hay thực phẩm lỏng, dễ tiêu hóa: Cháo lỏng hoặc cơm xay nhuyễn. Ngoài ra, có thể cho chúng ăn cháo với rau, củ, quả thì xay nhỏ. Ngoài ra, để chó con phát triển tốt bạn có thể cho chúng uống sữa ấm xen kẽ các bữa ăn để cung cấp đầy đủ Canxi. Với thức ăn viên, bạn nên ngâm với nước khoảng 10-15 phút cho thức ăn mềm ra vì giai đoạn này chó Phốc Sóc chưa thể ăn được thức ăn cứng.

Đối với Phốc Sóc từ 2-4 tháng tuổi

Ở độ tuổi từ 2-4 tháng tuổi, bạn vẫn vẫn cho Pomeranian dùng thức ăn mềm để chúng không bị hóc.

 • Cơm thì chỉ cần mềm không được khô cứng.
 • Thịt, rau, củ, quả xay nhỏ và trộn vào cơm.
 • Cho uống thêm sữa xen kẽ các bữa ăn để bổ sung canxi.
 • Ngâm thức ăn khô với nước hoặc sữa trong khoảng 5-10 phút để làm mềm trước khi ăn.

Giai đoạn này, nên tập cho Phốc Sóc ăn rau của, quả rau xanh như: Rau cải, bí đỏ, cà rốt,… . Ngoài ra, có thể bổ sung cho chó cưng thêm 2-3 quả trứng mỗi tuần để bộ lông óng mượt và chắc khỏe hơn. thức ăn cho phốc sóc

Đối với Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi

Giai đoạn này hệ tiêu hóa của Phốc Sóc đã phát triển ổn định nên bạn không cần làm mềm thức ăn nữa. Bạn có thể cho Phốc Sóc ăn cơm với thịt thái miếng với nước hầm xương. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng và cách chế biến cũng đơn giản. Thức ăn cho chó Phốc Sóc từ 4-6 tháng tuổi Mặt khác, bạn nên cho chúng ăn thức ăn khô và không cần phải ngâm mềm như trước. Việc này đảm bảo cho chúng nhai thức ăn khô nhằm kích thích cơ hàm của Pom khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nên cho Pomeranian ăn trứng và uống sữa xen kẽ với các bữa ăn chính nhằm đảm bảo cung cấp lượng Canxi cần thiết trong quá trình phát triển.

Đối với Phốc Sóc trên 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của Phốc Sóc, giai đoạn này đòi hỏi người nuôi phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Cụ thể:

 • Protein: Đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể Phốc Sóc khỏe mạnh và săn chắc.
 • Chất béo: Cung cấp năng lượng cần thiết để chó hoạt động mỗi ngày. Tuy nhiên, cung cấp lượng chất béo chỉ nên vừa đủ để tránh việc phốc sóc bị thừa cân.
 • Canxi: Đây là chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết giúp hệ xương của Phốc Sóc phát triển khỏe mạnh.
 • Chất xơ: Cần thiết để cho hệ tiêu hóa phát triển ổn định và có nhiều trong rau, củ, quả.

khẩu phần ăn hàng ngày cho phốc sóc

Khẩu phần ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi

Vào mỗi độ tuổi, Phốc Sóc lại có khẩu phần, khối lượng thức ăn khác nhau. Để tìm hiểu rõ vấn đề này, các bạn có thể tham khảo phần thông tin dưới đây của Zoi Pet: Khẩu phần ăn cho chó Phốc Sóc theo từng độ tuổi

 • Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi: Nên cho ăn 4-6 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 50-90gram mỗi bữa. Sữa thì cho uống 300ml mỗi lần.
 • Giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi: Cho ăn 3-5 bữa / ngày. Lượng thức ăn 150gram mỗi bữa. Sữa 200-500ml mỗi lần uống. Trứng gà thì cho ăn 2-3 quả một tuần.
 • Giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi: Cho ăn 4 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn 300gram mỗi bữa. Sữa khoảng 500ml mỗi lần uống. Ngoài ra, bạn có thể cho ăn thêm trứng vịt lộn 1 quả/tuần nhằm giúp lông của Phốc Sóc óng mượt hơn.
 • Giai đoạn trên 6 tháng tuổi: giai đoạn này, bạn chỉ cần ăn cho chúng 2 bữa / ngày. Nên nhớ, khi giảm bữa thì bạn phải tăng khối lượng thức ăn lên khoảng 600gram mỗi bữa. Sữa ấm thì 600ml mỗi lần uống. Trứng vịt lộn cho ăn 2-3 quả / tuần. Ngoài ra, bạn có thể cho ăn các loại xương mềm như: Xương sườn, xương sụn,… để cung cấp thêm Canxi cho chó.

Lưu ý khi cho chó Phốc Sóc ăn

Thức ăn khô cho chó Phốc Sóc

Phốc Sóc rất thích thức ăn sẵn do chúng được chế biến với mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thành phần của thức ăn khô có chứa một lượng lớn chất độn được cho vào nhằm tăng khối lượng gói thực phẩm lên. Do đó, bạn nên hạn chế cho Phốc Sóc ăn loại thực phẩm này vì chúng không có giá trị dinh dưỡng Tuy không có chất dinh dưỡng nhưng chất độn giúp tạo độ xốp cho thức ăn làm Phốc Sóc dễ nhai hơn. Lưu ý, một gói thức ăn phù hợp với chó Phốc Sóc cần phải có:

 • Ít hơn 10% chất độn.
 • 20-25% protein.
 • 10-15% chất béo.
 • Còn lại là vitamin, chất xơ, khoáng chất, tinh bột,…

Xem Thêm:

Top 5 Cửa Hàng Bán Chó Phốc Sóc Giá Rẻ Tại Hà Nội

Top 5 Cửa Hàng Bán Chó Phốc Sóc Giá Rẻ TPHCM

lựa chọn thức ăn cho phốc sóc

Thức ăn tươi cho chó Phốc Sóc

Như đã đề cập ở trên, thức ăn ưa thích của chó Pomeranian là các loại thịt, nội tạng, cá hay trứng vịt lộn. Loại thức ăn này chứa nhiều protein, chất béo để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể của Pomeranian. Với các loại hải sản như: Tôm, cá biển, cua, ốc,… chứa rất nhiều khoáng chất Natri, Magie và các loại vitamin E, B thì nên cho ăn một tuần 2-3 bữa. Lưu ý: Không nên cho cún ăn quá nhiều vì hải sản dễ khiến giống chó này bị đi ngoài. Để có một chế độ ăn khoa học, Zoi Pet xin đưa ra một số lời khuyên trong quá trình cho Phốc Sóc ăn như sau:

 • Nên cho ăn đúng giờ, đúng bữa, các bữa nên cách đều nhau.
 • Lượng thức ăn vừa đủ, không để chó ăn quá no hoặc quá đói.
 • Tăng khối lượng thức ăn cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chó.
 • Đổ bỏ thức ăn thừa và tuyệt đối không cho Phốc Sóc ăn một bữa trong cả ngày.
 • Hạn chế cho Pomeranian ăn các loại xương như: Xương gà, xương vịt,… Vì những loại xương này rất sắc, có thể đâm thủng ruột của cún cưng.
 • Không nên cho Phốc Sóc ăn thức ăn sẵn đóng hộp. Bởi thức ăn đóng hộp có chứa chất bảo quản và chất tạo màu, không tốt cho sức khỏe của chúng.

Trên đây là một số thông tin về chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hàng ngày của Phốc Sóc. Zoi Pet hy vọng rằng, bạn đã nắm được đầy đủ những kiến thức cần thiết để biết cách cho chó phốc sóc ăn gì vào mỗi ngày để chúng phát triển khỏe mạnh và tạo tiền đề để bạn có thể huấn luyện chó phốc sóc sau này

Similar Posts