Becgie được đánh giá là một trong những giống chó thông minh và được rất nhiều người nuôi yêu thích. Ngoài được nuôi dưỡng làm thú cưng, chó Becgie là một trong số ít loài chó được huấn luyện nghiệp vụ một cách bài bản. Khác với các loài chó thông thường, Becgie đòi hỏi cách chăm sóc và phối giống kỹ càng hơn. Vậy cách phối giống chó Becgie này sẽ như thế nào? Thời điểm nào là tốt nhất để có thể phối giống Becgie? Tất cả sẽ có ngay dưới bài viết này nhé!

Đặc điểm của chó Becgie

Becgie là giống chó xuất hiện đầu tiên tại Đức, sau đó chúng được nhân giống và tạo thành nhiều giống loài khác nhau. Hiện nay, các giống Becgie phổ biến nhất có thể kể đến như là: Becgie Nga, Becgie Bỉ hay Becgie Đức.

Mỗi loài sẽ có những đặc tính khác nhau, nhưng đặc điểm chung của chúng là rất thông minh và nghe lời chủ nhân. Cũng vì vậy, Becgie được chọn làm một trong trong những loài chó ưu tiên để huấn luyện nghiệp vụ.

Thời điểm thích hợp để phối giống chó Becgie

Với nhiều người nuôi chó thường khá nôn nóng để cho chó nhanh giao phối và tạo ra những chú chó con dễ thương. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không tốt với Becgie, đặc biệt là khi Becgie chưa đủ trưởng thành để thực hiện việc phối giống. Giống với đặc điểm của con người, chó Becgie cũng cần thời gian thích hợp để phối giống.

Mặc dù là theo như lý thuyết thì sau khi dậy thì loài chó Becgie đã có thể đi đến giai đoạn sinh sản. Tuy nhiên, thực tế là khi chúng ta cho chúng giao phối ngay khi chúng vừa mới dậy thì lại rất nguy hiểm. 

Vì vậy, thời điểm lựa chọn để phối giống chó Becgie tốt nhất nên là lần phát dục thứ hai của chúng, bỏ qua lần phát dục đầu tiên khi vừa mới dậy thì. Và hơn hết, người nuôi cũng cần lựa chọn việc giao phối cho Becgie nhà mình khi thấy chúng đã sẵn sàng về thể chất cũng như tinh thần.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để giao phối Becgie

Khâu chuẩn bị khi phối giống chó Becgie

Để có thể tạo ra các chú Becgie con tốt nhất thì trước khi cho chúng giao phối, người nuôi cần có thêm khâu chuẩn bị khi phối giống. Một số các bước chuẩn bị cơ bản như:

  • Tiêm phòng ngừa bệnh trước khi phối giống: Tiêm phòng định kỳ là một trong những yêu cầu cơ bản khi bạn nuôi cún cưng. Điều này sẽ giúp chúng hạn chế được các bệnh liên quan đến sinh sản và sức khỏe. Hầu hết, khi Becgie mẹ nhiễm bệnh thì Becgie con cũng sẽ bị lây nhiễm theo. Và với sức khỏe sau khi sinh, tỷ lệ tử vong của chúng cũng sẽ rất cao. Việc tiêm phòng còn giúp tăng thêm đề kháng cho cả mẹ con, vậy nên không có lý do gì mà chúng ta lại “bỏ quên” việc tiêm phòng cho cún cưng của mình.
  • Cung cấp dinh dưỡng cho Becgie: Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng Becgie con. Ở giai đoạn này, người nuôi có thể tăng cường thêm một số thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa cho chúng. Có thể cho chúng ăn trước khi giao phối 2 – 4 tiếng, không nên để Becgie quá no hay quá đói.
  • Vệ sinh cơ thể cho Becgie: Trước khi tiến hành giao phối cho Becgie, bạn bên vệ sinh cơ thể sạch sẽ cho chúng. Tắm rửa và dùng các loại sữa tắm dành cho thú cưng để hạn chế các vi khuẩn lây lan trong quá trình giao phối.

Khi nào nên cho chó mẹ phối giống

Như Zoi Pet đã đề cập ở trên, thời điểm phối giống cho chó Becgie thích hợp là ở giai đoạn Salo thứ hai của Becgie. Thông thường các loài Becgie thường dậy thì ở khoảng 6 tháng sau sinh, thì người nuôi nên có thể để chúng đến tháng thứ 12 có thể cho phối giống.

Việc chọn thời gian phối giống thích hợp giúp bảo vệ cho cả chó mẹ lẫn chó con. Trường hợp cho chó giao phối ngay lần đầu tiên phát dục, rủi ro với cả mẹ con cũng cực kỳ cao khi dễ xảy ra trường hợp thai non hoặc thai bị lưu lại trong chó mẹ. 

Theo dõi sức khỏe và tinh thần của chúng trước khi tiến hành cho giao phối. Một số trường hợp khác là cho chúng giao phối khi sức khỏe chó mẹ lại chưa đủ điều kiện mang thai. Điều này cũng gây nguy hiểm rất nhiều với Becgie.

Khi nào thì nên cho Becgie phối giống

Chọn chó bố Becgie Đức ra sao

Chất lượng của giống chó con sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào chó Becgie đực. Vì vậy mà việc lựa chọn chó bố Becgie sẽ là một trong những yếu tố quyết định chính đến lứa sau.

Becgie đực được chọn để giao phối là Becgie đạt được tất cả các tiêu chuẩn của một “ông bố”, bao gồm từ thể chất, ngoại hình và cả sức khỏe đều phải tốt. Khi lựa chọn được một giống Becgie bố tốt, các tính trạng đó sẽ được truyền cho thế hệ sau đến gần 80% hoặc thậm chí là cao hơn.

Becgie bố được nuôi trong các Trung tâm phối giống thường sẽ được chia thành 3 nhóm chính dựa vào nguồn gốc. Gồm có là Becgie trong nước, Becgie nhập khẩu Thái Lan và Becgie nhập khẩu từ Châu Âu. Trong đó, Becgie đến từ Châu Âu là những loại chó chất lượng và được VKA cấp phép và chất lượng tốt nhất. Tương tự vậy, chó con được tạo ra cũng sẽ mang những đặc tính tốt như của giống chó bố.

Vì chó Becgie bố có sự ảnh hưởng rất lớn với giống chó con nên khi cho chó phối giống, bạn nên chọn các Trung tâm phối giống chó uy tín

Cách phối giống chó Becgie

Tại Zoi Pet luôn đặt chất lượng của khách hàng lên hàng đầu, với cách phối giống chó Becgie chúng tôi luôn thực hiện theo quy trình đạt chuẩn. Giúp cho khách hàng yên tâm và tạo ra được những lứa chó con khỏe mạnh vẫn đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ.

Cách phối Becgie tỷ lệ thành công cao tại Zoi pet

Quy trình được chúng tôi áp dụng gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhận Becgie cái và tư vấn từ những nhân viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng phối giống. Đưa ra những nhận định tổng quan phù hợp với thú cưng của bạn. 
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe và tinh thần của cả bố và mẹ, xem xét chúng có phù hợp với nhau hay không. Dựa vào thông tin từ khách hàng để xác định đúng ngày giao phối của mẹ, giúp tăng tỷ lệ đậu thai cho Becgie.
  • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ cho Becgie bố và Becgie mẹ trước khi tiến hành cho chúng giao phối với nhau.
  • Bước 4: Cho chúng gặp gỡ và tiếng hành phối giống 2 lần, lần 2 sẽ cách khoảng 2 đến 3 tiếng.
  • Bước 5: Sau 2 ngày giao phối sẽ kiểm tra chó có thụ thai hay là chưa và báo lại với khách hàng.

Trên đây là toàn bộ Quy trình phối giống chó được chúng tôi áp dụng tại Zoi Pet. Việc phối giống chó Becgie là một trong những cách giúp bạn có thể tạo ra những chú chó con dễ thương. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho Becgie nhà mình, bạn nên đưa chúng đến những Trung tâm uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thú cưng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Similar Posts