Mèo Anh lông ngắn có thân hình mũm mĩm, khuôn mặt to tròn đáng yêu cùng màu lông đa dạng, độc đáo. Các tổ chức trên thế giới đã công nhận nhiều màu thuộc giống mèo này nhưng trong bài viết hôm nay, Zoipet.com sẽ bật mí với bạn các màu của mèo Anh lông ngắn hiếm gặp. Hãy cùng tìm hiểu xem những màu này có gì ấn tượng nhé!

màu mèo anh lông ngắn hiếm

Mèo Anh lông ngắn màu nào hiếm? (Ảnh: Internet)

Mèo Anh lông ngắn màu trắng

Bộ lông được công nhận màu trắng khi và chỉ khi chúng sở hữu màu trắng tinh khiết, không pha lẫn tông màu khói, màu vàng, không có đốm hoặc sọc và đầu mũi cùng miếng đệm chân phải có màu hồng. Trên thực tế rất khó để lai tạo ra màu này vì tỉ lệ rủi ro xảy ra trong quá trình lai rất cao, nhất là yếu tố về thể chất và sức khỏe, đặc biệt là thính lực.

Mèo Anh lông ngắn màu trắng

Vẻ đáng yêu của mèo Anh lông ngắn màu trắng (Ảnh: Internet)

Mèo Anh lông ngắn màu kem

Màu này thực chất là màu vàng pha trắng, xảy ra khi gen trắng loãng. Trước đây, trong các màu của mèo Anh lông ngắn thì màu kem không quá hiếm nhưng gần đây chúng lại ít xuất hiện. Để được công nhận màu kem, các em mèo phải có lông tơ mềm màu phấn bên trong, bàn chân và đệm mũi màu hồng. Riêng về màu mắt thì mèo Anh lông ngắn màu kem có thể sở hữu mắt cam, đồng hoặc vàng.

Mèo Anh lông ngắn màu kem

Một chú mèo Anh lông ngắn màu kem dễ thương (Ảnh: Internet)

Xem Thêm

Tìm Hiểu Về Mèo Anh Lông Ngắn Màu Lilac

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Tabby: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Silver: Đặc Điểm, Tính Cách, Giá Bán

Mèo Anh lông ngắn màu đen

Đen là một trong những màu hiếm nhất của mèo Anh lông ngắn vì chúng cực kỳ khó lai tạo, trường hợp thường xảy ra nhất là màu lông sau khi trưởng thành của mèo con bị đổi dần sang màu sô cô la, đồng thời các lớp lông tơ, sắc tố lông và da bị bão hòa. Trong khi đó, mèo Anh lông ngắn màu đen chỉ được chấp nhận khi cả lớp lông chính và lông tơ có cùng tông màu.

Mèo Anh lông ngắn màu đen

Mèo Anh lông ngắn màu đen cực kỳ hiếm gặp (Ảnh: Internet)

Mèo Anh lông ngắn màu quế

Giữa các màu của mèo Anh lông ngắn, nhiều người thường bị nhầm lẫn màu quế với màu nâu sô cô la. Màu quế cực kỳ hiếm và được nhận biết dựa vào đặc điểm như màu sô cô la ấm pha lẫn màu đồng. Phần lớn những chú mèo con sinh ra ít khi mang màu lông này vì đây là gen lặn. Đôi mắt của chúng sẽ có màu cam hoặc đồng, đầu mũi và bàn chân màu hồng. Trường hợp mèo có màu sô cô la sữa hoặc màu nâu nhạt đều không được thừa nhận là méo anh lông ngắn màu quế.

Mèo Anh lông ngắn màu quế

Màu quế cực lạ của mèo Anh lông ngắn (Ảnh: Internet)

Mèo Anh lông ngắn màu Tortie (đồi mồi)

Nếu sở hữu màu sắc độc đáo này, mèo Anh lông ngắn sẽ có những đốm màu họa tiết trên lông được phối hợp theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là màu đậm như đen, quế, sô cô la phối hợp cùng vàng hoặc cũng có thể là những mà nhạt hơn như nâu vàng, hoa cà, xanh lam kết hợp với màu kem. Khi mới sinh ra, một chú mèo con chỉ có vài đốm màu nhưng theo độ tuổi, các đốm màu này sẽ tăng lên. Đặc biệt, những chú mèo Anh lông ngắn màu đồi mồi có thể sinh ra thế hệ sau với nhiều sắc tố khác nhau rất độc đáo.

Mèo Anh lông ngắn màu Tortie

Mèo Anh lông ngắn màu Tortie (Ảnh: Internet)

Mèo Anh lông ngắn màu Hyma (điểm màu)

Những bé mèo Anh màu Hyma có màu sắc khá độc đáo và thường được phân biệt bởi những dấu màu đặc biệt. Các sắc tố mê hoặc này của mèo Anh lông ngắn được thừa hưởng từ mèo Xiêm và Himalaya. Màu sắc của chúng sẽ đậm hơn trên tai, bàn chân, đuôi và nhạt hơn ở những bộ phận khác. Lông rất rậm, lớp lông tơ có màu trắng.
Hiện nay lai tạo ra điểm màu của mèo Anh không dễ dàng. Một số đặc điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn màu Hyma như sau:

  • Toàn bộ lông màu sáng, các điểm màu tối hơn.
  • Mặt có một mảng trắng hình chữ “V”. Đỉnh chữ “V” bắt đầu từ trán, kéo dài hết khuôn mặt, bao phủ mũi và râu.
  • Hoa văn trên cơ thể phải đối xứng. Các điểm màu trên mặt rõ nét, hợp với màu đuôi và tai.
  • Khuôn mặt tròn bầu bĩnh, mắt to tròn màu xanh lá cây, vàng hoặc xanh nước biển. Những màu mắt khác cũng có nhưng hiếm.

Mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Mèo Anh lông ngắn màu Hyma (Ảnh: Internet)

Những màu hiếm của mèo Anh lông ngắn được nhiều người tìm mua và tất nhiên giá thành của chúng cũng cao hơn so với các màu phổ biến. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Zoipet.com. Nếu có ý định mua cho mình một em mèo Anh xinh xắn, đáng yêu thì hãy đến những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!

Similar Posts