Giống mèo Anh lông ngắn màu vàng là giống mèo cảnh được ưa thích nhất trong những năm gần đây. Chúngược nuôi rất nhiều trong các gia đình yêu mèo từ trước Thế chiến thứ hai và cho đến hiện nay, sức hút của giống mèo này vẫn không hề giảm. Việc muốn có một bé mèo ALN làm bạn thân cũng là điều dễ hiểu.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?

Thường thì khi mọi người muốn mua một chú mèo Anh lông ngắn, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chọn bé mèo nào. Vì thế, tìm hiểu về màu sắc của giống mèo này là rất cần thiết. Trong bài viết này, zoipet sẽ giới thiệu về đặc điểm cơ bản và giá cả, cùng nơi mua của những chú mèo Anh lông ngắn màu vàng – một trong những màu cơ bản của giống mèo ALN.

Nếu bạn yêu mến giống mèo ALN, hãy cùng zoipet tìm hiểu về chúng ngay dưới đây!

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?
Mèo Anh lông ngắn màu vàng (red) là một màu rất đẹp và đặc biệt ở giống mèo Anh lông ngắn

Các Đặc Điểm Chung Của Giống Mèo Anh Lông Ngắn

Những chú mèo Anh lông ngắn màu vàng vẫn thuộc giống mèo Anh lông ngắn, vì vậy chúng vẫn có tất cả các đặc điểm chung của giống mèo này.

Trước khi tìm hiểu về các đặc điểm đặc biệt của giống mèo Anh lông ngắn màu vàng, hãy cùng zoipet tổng hợp một số đặc điểm chung của giống mèo Anh lông ngắn để bạn có thể hiểu rõ hơn về những chú mèo này.

Giới Thiệu Chung Về Giống Mèo Anh Lông Ngắn

Giống mèo Anh lông ngắn có lịch sử lâu đời và là một trong những giống mèo cổ xưa nhất tại châu Âu. Tại Anh quốc, đây vẫn là giống mèo phổ biến nhất và đã được đăng ký bởi Hội đồng Quản trị Mèo Fancy (GCCF).

Mỗi năm, một phần tư số mèo con được đăng ký với GCCF là mèo Anh lông ngắn, đưa giống mèo này trở thành giống mèo thuần chủng phổ biến nhất tại Vương quốc Anh.

Với thân hình chắc nịch, bộ lông dày và khuôn mặt tròn bầu bĩnh, chúng là hậu duệ của giống mèo nhà truyền thống tại Anh quốc.

Ngoại Hình Của Mèo Anh Lông Ngắn

Giống mèo Anh lông ngắn được biết đến với màu sắc lông phổ biến nhất là màu xám xanh, thường được gọi là “British Blue” tại châu Âu. Chúng có đôi mắt cam (đôi khi được gọi là màu hổ phách) và đuôi vừa phải.

Ngoài màu cơ bản này, giống mèo Anh lông ngắn đã được phát triển với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Hiện nay, chúng có thể có hàng trăm sắc thái màu lông khác nhau.

Lông của giống mèo này mềm mượt và dày, tạo cảm giác êm ái và thoải mái khi ôm vào nhất là vào mùa đông. Nó là một trong những đặc điểm quan trọng của giống mèo Anh lông ngắn.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?
Lông của các bé mèo Anh lông ngắn rất dày về mượt, ôm rất ấm áp vào mùa đông

Tính Cách Của Mèo Anh Lông Ngắn

Giống mèo Anh lông ngắn được biết đến với tính cách hiền lành và nhút nhát, chúng thường không thích ồn ào hay đông người. Những chú mèo này rất tình cảm và thích quấn lấy chủ, tận hưởng cảm giác được vuốt ve và nằm trong lòng chủ nhân.

Với vẻ ngoài điềm tĩnh và tính khí thân thiện, giống mèo Anh lông ngắn thường được chú ý và yêu thích trên truyền thông và điện ảnh. Ngoài ra, chúng còn được lấy cảm hứng cho bức tranh minh họa Mèo Cheshire nổi tiếng trong Alice in Wonderland, với nụ cười bối rối và ngượng ngùng đặc trưng.

Đặc Điểm Của Mèo Anh Lông Ngắn Màu Vàng

Đặc Điểm Của Mèo Anh Lông Ngắn Màu Vàng

Tại Việt Nam, giống mèo Anh lông ngắn có màu sắc vàng thường được gọi nhưng thực tế đúng hơn là màu Red (Red British Shorthair) hoặc còn được biết đến với tên gọi ginger, garfield. Màu sắc này mới được thêm vào trong giống mèo Anh lông ngắn trong thời gian gần đây.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?
Màu vàng (red là một màu mới bổ sung gần đây ở giống mèo Anh lông ngắn

Việc phân biệt màu red và mèo Golden là rất quan trọng, bởi vì chúng có ngoại hình khá giống nhau. Tuy nhiên, gen màu red của mèo Anh lông ngắn được lai tạo từ mèo Ba Tư, đây là gen duy nhất giúp chúng có lông màu đỏ. Ngoài ra, một số giống mèo khác cũng có lông màu đỏ (red). Mèo Anh lông ngắn màu vàng thường có những vết mốc mướp vằn ở trán và chân.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?
Những chú mèo Aln màu vàng dễ bị nhầm lẫn với mèo Aln màu golden

Khác với các màu lông đơn sắc khác, mèo Anh lông ngắn màu vàng (hay red) thường không đồng nhất về tông màu, mà có sự phân bố không đồng đều. Rất khó để tìm thấy một chú mèo Aln màu vàng hoặc đỏ có tông màu đồng đều trên toàn thân. Vì vậy, một số chú mèo Aln màu vàng với họa tiết vằn tabby vẫn được chấp nhận theo tiêu chuẩn Red British Shorthair.

Ngoài ra, phần chóp đuôi thường có màu sáng hơn so với phần còn lại của lông.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?

Mèo Anh lông ngắn màu vàng đồng thường rất hiếm và thường không có màu lông đồng nhất. Thay vào đó, chúng thường có sự phân bố tông màu không đồng đều và với các hoa văn khác nhau. Vì vậy, việc tìm thấy một chú mèo Anh lông ngắn màu vàng không có họa tiết tabby vằn rất khó. Ngoài ra, phần chóp đuôi của mèo thường có màu nhạt hơn so với các phần khác của cơ thể.

Đặc Điểm Khác Của Mèo Anh Lông Ngắn Màu Vàng

Mèo Anh lông ngắn màu vàng thường có đôi mắt màu cam đậm hoặc màu vàng đồng, đồng thời mũi và bàn chân có màu đỏ gạch.

Ngoài ra, đôi khi chúng cũng có các vết tàn nhang nhẹ ở các phần da không có lông như gan bàn chân và da đầu mũi. Tuy nhiên, những vết này vẫn được giám khảo Catshow quốc tế chấp nhận.

Bao nhiêu tiền để mua một con mèo Anh lông ngắn màu vàng? Ở đâu bán mèo Anh lông ngắn màu vàng?

Lưu ý Mua Mèo Anh Lông Ngắn Màu Vàng Thuần Chủng, Chất Lượng

Ngày nay, việc nuôi mèo Anh lông ngắn trở thành một xu hướng và ngày càng được ưa chuộng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng của các đơn vị bán và nhân giống mèo Anh lông ngắn. Đặc biệt, ở hai thành phố lớn nhất của Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để lựa chọn được các cửa hàng thú cưng uy tín và đảm bảo, ta nên làm gì?

Zoipet xin chia sẻ tới bạn đọc một số gợi ý sau đây:

Shop Thú Cưng Uy Tín Luôn Có Giấy Tờ Chứng Minh Nguồn Gốc Thú Cưng

Khi mua một chú mèo Anh lông ngắn, nguồn gốc của chúng là điều không thể bỏ qua. Bởi vì chúng sẽ đồng hành với bạn trong một thời gian rất dài.

Việc biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của chúng sẽ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn. Ngoài ra, nó còn đảm bảo bạn không mua phải chú mèo lai hoặc mèo giá rẻ với giá cao. Việc xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của mèo cũng giúp bạn có phương pháp nuôi hợp lý và hiệu quả nhất.

Các cơ sở uy tín sẽ luôn cung cấp chứng nhận về nguồn gốc và xuất xứ của chú mèo Anh lông ngắn mà họ bán. Nếu bạn muốn mua một chú mèo được nhập khẩu từ nước ngoài, hãy yêu cầu xem giấy chứng nhận và các giấy tờ cụ thể.

Chế Độ Bảo Hành, Chăm Sóc Sức Khỏe Thú Cưng

Xác định nguồn gốc của mèo là một yếu tố cực kỳ quan trọng để chứng minh tính uy tín và chất lượng của cơ sở nuôi mèo mà bạn muốn mua.

Đánh Giá Của Khách Hàng

Điều này chắc chắn là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi quyết định mua một chú mèo Anh lông ngắn hoặc bất kỳ thú cưng nào khác.

Qua bài viết này, zoipet hy vọng đã giúp các bạn có được những thông tin cơ bản về các chú mèo Anh lông ngắn màu vàng dễ thương. Chúng tôi xin cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian quan tâm và đọc bài viết của chúng tôi! zoipet luôn hoan nghênh và trân trọng mọi đóng góp ý kiến từ quý vị.

Similar Posts