Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm? Chắc hẳn đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với quy luật tự nhiên sinh lão bệnh tử, dù là con người cũng không có gì khác biệt, với những chú chó được xem là người bạn với mỗi con người chúng ta thì việc bạn muốn biết tuổi thọ trung bình của chó hoặc tuổi thọ tối đa của chó sẽ được bao lâu là chuyện khá bình thường. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê tuổi thọ của một số giống chó để bạn tham khảo thêm cũng như biết được người bạn của mình có thể ở bên cạnh mình bao lâu nhé!

Tuổi thọ của chó

Tuổi thọ của chó

Tuổi thọ trung bình của chó

Đây là một trong những câu hỏi cho tới nay vẫn gây nhiều tranh cãi, nhiều ý kiến trái chiều. Chủ đề này tuy không phải quá mới nhưng bản chất vấn đề thì không phải ai cũng có thể nắm rõ được.

Theo các nhà nghiên cứu và chuyên gia về thú y, tuổi thọ trung bình của chó nằm ở mức khá cao, thường trong khoảng từ 8 – 12 năm. Thậm chí nếu chú cún mang mã gen tốt và được chăm sóc cách đầy đủ và kỹ lưỡng thì chúng có thể sống lâu hơn thế, có thể lên tới 15 năm.

Tuổi thọ trung bình của các giống chó cảnh hiện nay tại Việt Nam

Tuổi thọ của chó ta + tuổi thọ của chó Phốc Sóc

Phốc Sóc là tên gọi được nhiều người Việt gọi cho giống chó Pomeranian (Pom), giống chó có nguồn gốc từ các nước Tây Âu. Với Phốc Sóc, tuổi thọ của giống chó này trung bình là trong khoảng từ 12 – 16 năm.

Tuổi thọ của chó Phú Quốc

Tuổi thọ của chó Phú Quốc

Tuổi thọ của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó cỏ tại Việt Nam và đây là một trong tứ đại quốc khuyển. Chúng nổi tiếng với trí thông minh cao và sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình.. Tuổi thọ của chúng thường sẽ dao động trong khoảng 12 – 15 năm.

Tuổi thọ chó Poodle

Dòng chó Poodle này là một trong những giống chó được nhiều người công nhận là giống chó thông minh nhất trên thế giới.

Giống chó Poodle, Theo lý thuyết, tuổi thọ của chó Poodle sẽ là từ 12-15 năm cho dòng Poodle Standard. (Poodle tiêu chuẩn).

Còn đối với giống Poodle Teacup hoặc loại Miniatures, tuổi thọ trung bình của chó sẽ bị giảm đi chỉ còn khoảng 5-7 năm.

Nếu bạn chăm chút, đầu tư cho sức khỏe của bé cún nhà mình, chế độ dinh dưỡng tốt, thì tỉ lệ có thể kéo dài tuổi thọ của chó sẽ cao hơn.

Tuổi thọ của chó pug

Tuổi thọ của Pug

Tuổi thọ của Pug

Pug hay còn gọi là chó mặt xệ có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau  được đưa đến Tây Âu vào thế kỷ 16. Chúng khá phổ biến với nhiều người và có thể sống được tới 12 – 15 năm.

Tuổi thọ của chó Becgie

Becgie là tên gọi khác của giống chó chăn cừu Đức (German Shepherd) sở hữu kích cỡ lớn. Tuổi thọ của chúng dao động trong khoảng từ 9 – 13 năm.

Tuổi thọ của chó Nhật

Đối với giống chó Nhật, tuổi thọ trung bình thường sẽ nằm ở khoảng 12 – 14 năm. Nhưng nhìn chung, dù là giống chó Nhật hay các giống chó khác thì tuổi thọ của chó sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Mỗi một giống chó sẽ có tuổi thọ trung bình khác nhau, số tuổi tối đa này sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, nguồn gốc tổ tiên, đặc điểm cơ thể, quá trình chăm sóc như thế nào,…Bài viết trên đã liệt kê tuổi thọ trung bình của một số giống chó cảnh phổ biến nước ta hiện nay. Nếu các bạn đang tìm hiểu về từng mỗi giống chó này thì hãy ghé đến địa chỉ website: https://zoipet.com/ sẽ có đầy đủ những thông tin mà bạn mong muốn, đừng bỏ qua những bài viết vô cùng hữu ích khác bạn nhé!

Similar Posts