Chó Golden lai hiện nay cũng đang được nhiều người lựa chọn song song với giống chó Golden thuần chủng. Nhờ vào đặc điểm nổi bật kết hợp với giống chó quý khác mà đã cho ra đời các thế hệ con Golden lai với chất lượng khá tốt và khỏe mạnh. Để biết rõ giống chó Golden có thể lai với những giống chó nào và thành phẩm thế hệ con f1 ra sao thì hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết sau để cập nhật nhé!

Giống chó Golden lai

Giống chó Golden lai

Chó Golden lai chó Labrador

Chó Labrador được biết mọi người đến là giống chó săn – tha mồi lớn và cực kỳ khỏe mạnh. Không khó để dự kiến được ngoại hình của một chú chó giống Golden được lai Labrador vì cả cha mẹ thuộc giống chó tầm trung và gần giống nhau cả về hình dáng lẫn kích cỡ. Hỗn hợp Golden Labrador thường sẽ có chiều cao từ 58-61 cm, cân nặng 27 – 36 kg.

Với tính cách rất thân thiện của cả hai giống chó Golden và dòng Labrador nên chúng sẽ là một người bạn vô cùng lý tưởng cho mái ấm gia đình. Những con chó con này khi được sinh ra đã làm rất tốt với những con chó và vật nuôi của khác của gia đình, đặc biệt quan trọng nhất là khi chúng được nuôi cùng nhau. Ngoài ra, với bản tính đầy mưu trí sẵn có nên chúng cũng rất dễ để cho bạn huấn luyện và đào tạo.

Chó Golden lai giống Husky

Chó Husky nổi tiếng là giống chó rất tăng động, dễ thương và khá đáng yêu, trung thành với chủ. Kết hợp hai giống chó Golden và Husky này lại với nhau sẽ tạo ra được một chú chó yêu thương gia đình và có rất giàu nguồn năng lượng tích cực.

Sản phẩm của chó Golden khi lai Husky thường được gọi là Goldsky. Giống hỗn hợp này sẽ có nhiều lông và thường là lông dài. Và màu lông đa phần sẽ là màu trộn lẫn giữa trắng, vàng, nâu và đen, mắt sẽ thiên về màu xanh. Mũi của chúng cũng sẽ lớn hơn chút và đa phần là có màu đen sẫm. Tùy thuộc vào giống chó nào có được gen trội hơn thì sẽ cho ra quyết định hành động và ngoại hình của loại sản phẩm.

Golden lai với Husky

Golden lai với Husky

Chó Golden lai Corgi

Sản phẩm của hỗn hợp Golden Corgi đã từng lai không lệch đi đâu được chú chó ra đời đó với khuôn mặt và có vẻ bên ngoài y hệt như Golden. Tuy nhiên, chân ngắn và thân hình béo phì thì chắc chắn là của Corgi rồi. Một điều mê hoặc là, giống chó nào lai với Corgi hầu hết đều nhận về kiếp chân ngắn giống cha mẹ mà thôi .

Cả hai giống chó Corgi và chó Golden đều là giống chó tình cảm và cực kỳ trung thành với gia chủ. Vì vậy không có hoài nghi gì về việc Golden Corgi mix cũng sẽ có những đặc thù đó. Thêm nữa, cả hai giống đều có sự mưu trí, do đó hỗn hợp lai tạo này sẽ khá xuất sắc. Bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào hỗn hợp Golden Corgi trở thành một chú chó sôi động, vui nhộn, đầy ý thức và tinh nghịch, giống như cha mẹ của nó.

Chó Golden lai Poodle

Thông thường chó tha mồi vàng sống được khoảng chừng từ 10 đến 12 năm. Tuổi thọ của chó Poodle trung bình sẽ có từ 10 – 18 năm. Cho nên, tuổi thọ của Goldendoodle, nó lê dài từ 10 đến 18 năm tùy thuộc vào cách bạn chăm nom chúng. Golden lai Poodle khá phổ biến và thậm chí là còn có một hiệp hội riêng dành cho Goldendoodles .

Một con Goldendoodle ra đời sẽ có bộ lông xù khá đặc trưng của giống chó Poodle. Bên cạnh đó, mõm và đuôi của chúng cũng sẽ dài hơn.

Goldendoodles thường được khuyên dùng làm chó trị liệu và Giao hàng vì chúng không nhút nhát và chúng luôn vui chơi.

Chó Golden lai Rottweiler

Thành viên được lai tạo giữa Golden và chó Rottweiler sẽ là một chú chó có màu đen vàng và phần lông đen nhiều hơn. Và chắc như đinh đóng cột đây sẽ là chú chó có ngoại hình tương đối khá lớn và khỏe mạnh.

Chúng hoàn toàn có thể sẽ thừa kế được những đức tính như bảo vệ, can đảm và mạnh mẽ, nhiều nguồn năng lượng.

Chó Golden lai với chó Nhật

Chó Golden lai chó Nhật, chiều cao có thể dao động khoảng 20 đến 27cm tính đến bờ vai. Cân nặng trung bình cũng sẽ ở mức 7 – 9 pound. Chúng có cái đầu lớn, mắt to, tai mọc nhiều lông dài và có khoang hoa văn ở trên mặt. Sự lai tạo giữa hai giống chó này đã tạo ra những chú chó thế hệ f1 rất xấu và không được thông minh.

Chó Golden lai Becgie

Chó Golden lai Becgie

Các thế hệ con với gen trội

Chiều cao lý tưởng của giống chó Becgie này là 63cm, có vai rộng khoảng từ 55 đến 65 cm, cân nặng từ 22 – 40kg. Sở hữu đầu tròn, mõm vuông dày và cái mũi đen. Chó Becgie có hàm răng cực kỳ chắc khỏe cùng những chiếc răng cắn dạng kéo.

Mắt Becgie có kích thước trung bình không quá lớn, màu nâu, nhãn quang linh động và thông minh. Tai lớn, luôn dựng thẳng lên, hướng thẳng về phía trước và chúng song song với nhau. Cổ dài, thường nghểnh lên khi bị kích động hoặc hạ xuống khi chạy tốc độ nhanh. Đuôi chậm, kéo dài mày cho tới khủy chân.

Sự lai tạo giữa chó Golden và giống chó Becgie không khác gì mấy so với giống chó ta. Chó Golden Retriever lai chó Becgie sẽ mất đi những đặc điểm nổi bật của hai giống chó bố mẹ nếu chúng thuần chủng.

Chó Golden lai Alaska

Chó Alaska Goldenmute là hậu duệ f1 của hai giống chó Golden Retriever và giống Alaska Malamute. Ngoại hình của chúng không mấy ổn định, sẽ phụ thuộc nhiều vào gen trội của bố hoặc mẹ của chúng. Tuy nhiên, thông thường con lai sẽ có một bộ lông vàng. Đuôi của chúng tương đối dài và có rất nhiều lông. Tai thì thường vểnh một nửa và hơi nhọn chút. Bàn chân to lớn và có cả đệm dày.

Giống chó Golden lai chó Alaska không những rất gần gũi và thân thiện với con người mà còn những vật nuôi khác trong gia đình nữa. Chúng rất thích năng động, thích các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu Alaska Goldenmute thì bạn cần huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn là lúc chúng trưởng thành. Bên cạnh đó, chúng cũng rất nhạy cảm.

Chó Golden lai chó ta

Sự pha trộn đặc biệt giữa chó Golden và chó ta này cho ra thế hệ con lai thừa kế hết những gen trội của cả bố và mẹ. Giống chó lai này sẽ có đặc điểm giống với chó Golden về vóc dáng săn chắc, trí tuệ cao và khả năng đánh hơi cực tốt. Nhưng, đời con sau có bộ lông mượt hơn so với Golden và sắc màu của bộ lông cũng sẽ thay đổi tùy vào gen của bố và mẹ.

Chúng có tính cách khá năng động, gần gũi với con người và có thể thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở tại nước ta. Tuy nhiên về sự lai tạo này thì được đánh giá là không phù hợp.

Một số giống lai khác:

  • Dachshund + Golden Retriever = Golden Dachshund
  • English Bulldog + Golden Retriever = Golden English Bulldog
  • Akita Inu + Golden Retriever = Golden Akita
  • Chihuahua + Golden Retriever = Golden Chi
  • Rough Collie + Golden Retriever = Golden Collie
  • German Shepherd + Golden Retriever = Golden Shepherd
  • Boxer + Golden Retriever = Box Retriever

Mỗi một thế hệ con khi dùng Golden thuần chủng lai với bất kỳ một giống chó nào thì cũng mang đầy đủ những gen mạnh của cả hai loại, vì vậy bạn có thể yên tâm chọn mua một bé cún Golden lai. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lựa chọn cơ sở uy tín nào để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch hoặc trong thời gian bạn chăm sóc chú chó nhà mình.

Similar Posts