Với khoảng 400 các giống chó khác nhau trên thế giới và đa số chúng là giống chó sở hữu ngoại hình đẹp, đáng yêu được nhiều người thích thú gần gũi. Nhưng bên cạnh đó cũng có những giống chó có vẻ ngoài xấu xí hình thù kỳ dị có thể khiển chúng ta phải sợ hãi khi bắt gặp. Bạn đang tò mò muốn biết những giống chó xấu nhất thế giới là những giống nào và tính cách của chúng có gì khác biệt so với những giống chó khác? Cùng zoipet tìm hiểu những giống chó xấu xí nhất hiện nay nhé.

Orchid Inca

chó Orchid Inca

Chó Orchid Inca có ngoại hình xấu xí

Nói đến những giống chó xấu nhất thế giới thông thể không có tên Orchid Inca. Đây là giống chó không có lông, cơ thể chỉ có lông tơ lưa thưa ở đỉnh đầu và bàn chân. Với chỏm lông trên đầu làm cho diện mạo chúng trông kỳ dị và xấu xí hơn. Orchid Inca có nguồn gốc từ đất nước Peru. Chúng có cơ thể trần trụi và cân nặng tầm 5-25kg. Với cơ thể không có lông vào mùa lạnh chúng giữ thân nhiệt ở mức cao nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Giống chó này phù hợp với khí hậu nhiệt đới và ôn đới hơn. Mặc dù vẻ ngoài xấu xí nhưng chúng lại là một trong những giống chó đắt nhất thế giới.

Chó Bedlington Terrier

Chó Bedlington Terrier

Chó Bedlington Terrier với ngoại hình kì dị

Bedlington có nguồn gốc từ nước Anh tên của chúng được lấy theo tên của một thị trấn khai thác mỏ Bedlington, Northumberland. Với ngoại hình giống như con cừu non với bộ lông xoăn và xù xì chúng lọt vào tốp những giống chó xấu nhất hành tinh. Tuy có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng Bedlington là giống chó có bản lĩnh và chúng có thể chạy rất nhanh. Với lợi thế ngoại hình của mình chúng có thể sục sạo khắp nơi để săn các loài vật nhỏ. Bedlington là sát thủ của các loài gặp nhấm.

Chó Puli

Chó Puli

Chó Puli với bộ lông dài kì dị

Puli là giống chó săn có nguồn gốc từ Hungary. Sở dĩ chúng lọt vào tốp những giống chó xấu xí nhất là bộ lông đặc biệt của nó. Bộ lông Puli thường có màu đen, dài, xù xì và bện chặt vào nhau trông giống như chổi lau nhà. Bộ lông sẽ mọc dài thường xuyên và chủ phải cắt đi để chúng dễ di chuyển. Bộ lông dài sẽ giúp chúng bảo vệ cơ thể không bị đau bởi nững cú cắn của sói hay những con vật khác. Puli cao từ 40-45cm và nặng tầm 13-15kg chúng là giống chó dùng để làm việc và đi săn. Puli có tính cánh thông minh và trung thành. Chúng dễ thích nghi với nhiều không gian sống và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây là giống chó ưa vận động và làm việc ngoài ra chúng cũng có khả năng bơi lội rất giỏi.

Chó Affenpinscher

Chó Affenpinscher

Chó Affenpinscher

Affenpinscher là giống chó có nguồn gốc từ Đức. Chúng nằm trong danh sách những giống chó xấu xí vì khuôn mặt giống khỉ (tiếng Đức Affe có nghĩa là khỉ). Sở hữu vẻ ngoài xấu xí và đầy lông lá trông chúng không khác gì những chú khỉ. Với kích thước nhỏ chỉ cao khoảng 25-30cm và cân nặng từ 3-6kg chúng có biệt danh là “quỷ nhỏ”. Tuy xấu xí nhưng Affenpinscher là giống chó dũng cảm và không hề sợ hãi. Chúng cũng rất thông minh và học hỏi nhanh nhạy. Affenpinscher được yêu mến bởi sự thân thiện và năng động đôi khi cũng khá bướng bỉnh.

Chó Irish Wolfhound

chó Irish Wolfhound

Chó Irish Wolfhound

Irish wolfhound là một trong những giống chó to lớn và cao nhất thể giới có nguồn gốc từ Ireland. Irish được lai tạo với mục đích đi săn những con thú lớn ngày nay chúng được sử dụng để chăn gia súc. Irish wolfhoud có vẻ ngoài xù xì với bộ lông thô ráp và lởm chởm nên có phần kém sắc. Chiều cao của giống chó này có thể lên đến 70-95cm và cân nặng từ 40-70kg. Chúng là giống chó thân thiện, hòa đồng và luôn trung thành với chủ nhân của mình.

Chó Nepolitan Mastiff

chó Neapolitan Mastiff

Chó Nepolitan Mastiff

Nepolitan Mastiff là giống chó ngao to lớn ở Ý. Chúng lọt vào tốp xấu xí vì có khuôn mặt chảy xệ và buồn bã. Thân hình của chúng cũng nặng nề với lớp da dày, nhão và chảy xệ. Tuy nhiên thân hình to lớn là một lợi thế của Nepolitan Mastiff chúng được nuôi để canh giữ nhà cửa và chăn gia súc.

Chó Chinese Crested

Chó Chinese Crested

Chó Chinese Crested

Nói đến những giống chó xấu nhất thế giới không thể thiếu tên Chinese Crested. Đây là giống chó nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng xuất xứ lâu đời của nó từ Châu Phi. Với vẻ ngoài quái dị toàn bộ cơ thể đều không có lông chỉ có phần đầu, chân và đuôi là có những chỏm lông tơ. Chính điểm này làm Chinese Crested trở nên xấu xí. Chinese Crested được dùng để săn chuột trên các tàu buôn hàng dọc bờ biển. Chúng rất nhanh nhẹn và hoạt bát và thích chơi với trẻ con.

Chó Xoloitzcuintli

chó xấu nhất thế giới Xoloitzcuintli

Chó Xoloitzcuintli

Xoloitzcuintli hay còn gọi là chó Mexican Hairless đây là giống chó không lông có nguồn gốc từ Mexico. Điều làm giống chó này xấu xí là cơ thể hoàn toàn không có lông không khác gì một chú chó bị “thui”. Với ngoại hình kỳ dị nhiều người tin rằng Mexican Hairless là một con vật linh thiên được sứ giả thần linh phái đến. Tuy mang vẻ ngoài xấu xí có thể khiến người khác khiếp sợ nhưng Xoloitzcuintli là giống chó nhẹ nhàng và tình cảm. Chúng thích người già và trẻ con và hòa đồng với những con vật khác. Đây cũng là giống chó thông minh trung thành, điềm tĩnh. Chúng rất biết nghe lời và có thể dễ dàng huấn luyện. Tuy bên ngoài hơi kỳ dì nhưng chúng cũng được nhiều gia đình nuôi làm thú cưng trong nhà.

Chó Bull Terrier

chó Bull Terrier

Chó Bull Terrier

Bull Terrier hay còn gọi là chó sục bò là kết quả của quá trình lai tạo chó Bulldog Anh và chó sục Anh cổ. Sở dĩ chúng lọt vào danh sách những giống chó xấu xí nhất hành tinh vì khuôn mặt kỳ dị của mình. Bull Terrier có khuôn mặt hình quả trứng và đôi mắt hí và đôi tai luôn vểnh lênh. Tuy có vẻ ngoài hài hước nhưng chúng rất hung dữ, mạnh mẽ và khả năng sát thủ nhạy bén. Bull Terrier có biệt danh là “kẻ bắt nạt” trước đây chúng được lai tạo với mục đính chọi chó. Ngày nay tuy mức độ hung dữ đã giảm đi nhưng chúng vẫn là giống chó nguy hiểm với các con vật nhỏ hơn.

Chó Borzoi

chó borzoi

Chó Borzoi

Borzoi là giống chó có nguồn gốc lâu đời từ Nga được lai tạo dùng vào mục đích đi săn. Với ngoại hình gầy, cao và phần đầu hẹp và dài, đặc biệt phần miệng dài và nhọn nên khuôn mặt của Borzoi có phần kém sắc. Borzoi là giống chó thân thiện, hiền lành và thích trẻ con. Chúng cũng là giống chó trung thành, thông minh và thích gần gũi với chủ nhân của mình. Ngoài 10 giống chó xấu xí trong danh sách trên còn những giống chó khác cũng mang diện mạo xấu xí không hề kém cạnh như: chó Brussels Griffion, chó Komondor, chó Bergamasco Shepherd, chó Japanese Chin, Chinese Shar pei, American Staghound, Italian Greyhound, Bloodhound..vv. Những giống chó quen thuộc như chó Pug, chó Bull Pháp, chó Chihuaua cũng góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên xen lẫn với vẻ ngoài xấu xí chúng lại có nét dễ thương, đáng yêu của riêng của mình.

Similar Posts