Mèo Anh lông dài có nhiều màu sắc khác nhau. Đây là giống mèo được nhiều người nuôi mèo rất thích, chúng được lai giữa mèo Anh lông ngắn cùng với giống mèo Ba Tư, vì vậy mà chúng được thừa hưởng những gen trội từ hai giống mèo này, đặc biệt chính là bộ lông hút mắt người khác với đa dạng các màu sắc của chú mèo Anh lông dài đáng yêu này. Vậy tổng cộng Mèo Anh lông dài có bao nhiêu màu và danh sách cụ thể của chúng ra sao sẽ được trình bày qua bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ thông tin bổ ích này nhé!

mèo anh lông dài màu trắng

Mèo Anh lông dài màu trắng xinh xắn

Những chú mèo Anh lông dài có thể sẽ có được tất cả màu lông mà giống mèo Anh lông ngắn có. Cụ thể như sau:

  • Màu đơn sắc: đen, trắng, xám xanh, lilac (hoa cà), chocolate, cinnamon (quế), Fawn (nâu vàng), vàng (red), màu kem…
  • Màu tam thể (tricolor), nhị thể (bicolor), màu đen trắng (tuxedo),…
  • Màu cơ bản kết hợp cùng họa tiết: shaded (bóng mờ), tortie (đồi mồi), tabby (vằn vện), color point…
  • Các màu khan hiếm: golden, silver, hyma

Mèo anh lông dài màu vàng

Màu red cũng là một trong những màu mới được bổ sung gần đây ở giống mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Thực chất đây là một tổ hợp màu gồm những màu như đỏ, vàng cam,…

Mèo Anh lông dài màu vàng thường sẽ có những vết mướp vằn ở trên trán và chân. Khác với các màu đơn sắc, màu lông của mèo Anh lông dài màu vàng rất hiếm là một màu đồng nhất mà là sự phân bố những tông màu không đồng đều. Rất khó để tìm ra được một chú mèo Anh lông dài có màu vàng hoặc đỏ đều cả toàn thân.
Phần chóp đuôi của mèo cũng có màu nhạt hơn cả bộ lông của chúng.

Mèo anh lông dài màu trắng

Mèo Anh lông dài trắng là một dòng phổ biến ở loại mèo này. Có lẽ vì vẻ đẹp, sự ưa nhìn và đáng yêu mà các bé được nhiều người săn đón và nuôi nhiều.

Những chú mèo Anh lông dài trắng sở hữu một bộ lông dày, dài và trắng như tuyết. Bộ lông này khiến chúng nhìn như một tấm thảm lông hay một chú gấu bông trắng vô cùng xinh đẹp. Bộ lông chỉ có duy nhất một màu trắng đồng nhất.
Khi còn nhỏ, mèo Anh lông dài trắng có thể sẽ có vệt màu xám ở trên đầu nhưng sẽ mất đi khi trưởng thành.

Mèo anh lông dài màu đen

Mèo Anh lông dài đen

Mèo Anh lông dài đen

Mèo Anh lông dài đen cũng sở hữu một bộ lông dài, dày màu đen đồng nhất. Các chú mèo này mang một vẻ đẹp rất huyền bí, nên cũng khá được nhiều người thích, nhất là ở những nước phương Tây.

Mèo Anh lông dài đen nếu là thuần chủng thì phải có sắc tố đồng nhất của cả hai lớp lông trong, ngoài và màu da.
Phần da mũi và vùng đệm ở bàn chân của những chú mèo cũng phải là màu đen.

Mèo anh lông dài màu xám

Bộ lông của mèo Anh lông dài xám phải là một màu xám đơn sắc và đồng nhất hết hoàn toàn. Màu của lớp lông tơ phía bên trong có thể nhạt hơn đôi chút. Tuyệt đối không được có sợi lông nào màu trắng trên lông.

Mắt của mèo con lúc nhỏ có thể là màu xanh lam. Nhưng bắt buộc chúng phải chuyển sang màu hổ phách (hoặc vàng đồng, cam sáng) khi trưởng thành.

Trên thực tế chú mèo Anh màu xám chính là mèo đen có gen bị pha loãng. Gen này làm giảm đi lượng sắc tố ở lông mèo. Dẫn đến các màu sắc của chúng chuyển từ màu đen sang màu xám xanh. Mèo Anh lông dài xám có thể có các sắc độ từ màu đậm đến màu nhạt như xám đen, xám xanh,…

Xem thêm: Bảng Giá Mèo Anh Lông Dài

Mèo anh lông dài màu tabby

Mèo Anh lông dài màu Tabby

Mèo Anh lông dài màu Tabby

Hoa văn tabby ở mèo Anh lông dài có 3 loại chính. Cụ thể như sau.

  • Classic Tabby hay gọi là mướp cổ điển
  • Mackerel Tabby tên khác: mướp xương cá
  • Spotted Tabby còn được gọi là mướp đốm

Đặc điểm của giống mèo Anh lông dài tabby

Ở cả 3 kiểu vân, các dấu hiệu vân phải rõ ràng và đậm nét. Các vân không bị vện hoặc có lông màu trắng.
Ở mèo Tabby, thường luôn có họa tiết hình chữ “M” ở trên trán. Nên sẽ có các đường vân chạy ngang qua đầu và đi xuống vai.

Ở giống mèo này, đuôi phải có các đường sọc hình nhẫn tròn quấn xung quanh. Đồng thời chóp đuôi cũng phải có cùng màu với màu của sọc. Bụng và ngón chân phải có các đốm và vòng tròn trên cả các chân và bàn chân.

Các sọc hình nhẫn tròn phải kéo dài từ vị trí các hoa văn trên thân mèo đến tận bàn chân. Ở chân sau, các đường vân phải kéo dài từ cổ đến lòng bàn chân.

Xem thêm: Các Giống Mèo Anh Lông Dài Lai Được Yêu Thích Hiện Nay

Mèo anh lông dài màu hyma

Màu lông này được lấy từ gen màu Himalayan của giống mèo Xiêm. Từ đó tạo nên biến thể của giống mèo Anh màu Hyma. Những chú mèo cưng này có thân màu sáng và các điểm màu tương đối bắt mắt. Màu sắc đậm nhất thường ở các vị trí như tai, đuôi và bàn chân. Các phần còn lại trên cơ thể của mèo có màu nhạt hơn nhưng không phải là màu trắng tinh.

Mèo Anh lông dài Hyma thường có lông màu sáng.

Màu mắt của Mèo Anh lông dài Hyma chúng ta thường gặp nhất là màu vàng, xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Đôi khi bạn cũng thấy có mắt màu khác, nhưng hiếm hơn nhiều . Mắt của những chú mèo màu Hyma càng có màu xanh đậm thì chú mèo đó càng được đánh giá cao và có giá đắt hơn.

Trên đây là danh sách của một số màu sắc mà mèo Anh lông dài sở hữu, sẽ tùy thuộc vào niềm yêu thích và những yêu cầu riêng mà sẽ có những chú mèo Anh lông dài phù hợp với tiêu chí của bạn, với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về màu sắc của các giống mèo Anh lông dài thì hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giống mèo khác thì có thể theo dõi và đón đọc các bài viết của chúng tôi

Similar Posts