Chó Shiba lai được với nhiều giống chó cảnh quý khác và cho ra đời các con lai mang nhiều gen trội, chỉ cần một chú chó Shiba thuần chủng và một giống chó quý khác bất kỳ như Husky, corgi, chó phốc,… sở hữu thế mạnh về lòng trung thành tuyệt đối, sự bền bỉ, nhanh nhẹn, tinh nghịch và linh hoạt của một chú chó săn cũng đã khiến cho con lai chất lượng như thế nào. Dưới đây sẽ là top những chó Shiba lai vô cùng được nhiều người yêu thích và lựa chọn tìm mua, mời các bạn cùng đọc.

chó shiba lai

Chó Shiba lai được yêu thích như thế nào

Husky Inu: Husky Siberian lai Shiba Inu

Husky Inu

Husky Inu

Chó Shiba Inu và chó Husky Siberian có hình dáng bên ngoài tương tự nhau không quá khác biệt. Vì vậy thế hệ con f1 được lai tạo ra từ 2 giống chó Shiba Inu và Husky Siberian này ra đời cũng không có gây nhiều bất ngờ lắm.

Giống Shiba lai này nổi tiếng với đặc điểm là ngáo, nghịch ngợm và ương bướng, hay phá phách, khó dạy bảo hơn nhiều so với giống chó bố mẹ. Khó ai có thể biết trước hoặc đoán trước được tính cách của một giống chó Shiba lai với Husky sẽ ra sao. Chủ nuôi sẽ gặp phải khá nhiều thử thách đấy!

PomShi: Chó Phốc sóc Pomeranian lai với Shiba Inu

PomShi là tên con lai giữa giống chó Shiba Inu và chó phốc sóc Pomeranian. Nhiều loài chó lai này sẽ có được khuôn mặt đặc trưng của họ Spitz. Chúng sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều bởi bộ lông đặc trưng của chó Phốc sóc trong khi bộ lông lại giống với chó Shiba Inu với 3 tông màu cơ bản.

Chó PomShi trưởng thành có cân nặng chỉ tối đa chỉ từ 6 – 7 kg (12 đến 14 pounds). PomShi có thể sống thọ từ 12 – 16 năm. Và chủ nuôi sẽ thật sự rất khó có thể đoán trước được những tính cách có loài này đâu nhé!

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Chó Shiba Inu Uy Tín Bạn Nên Nhớ

PooShi: Poodle lai Shiba Inu

Người ta thường để cho chó Toy Poodle mix với chó Shiba Inu để có thể cho ra đời chó PooShi. Poodle có ngoại hình khá độc đáo nên chắc hẳn rằng con lai của chúng cũng sẽ sở hữu đặc điểm này. PooShi có khuôn mặt cười giống với chó Shiba nhưng bộ lông thì lại được thừa hưởng từ gen trội của chó Poodle.

PooShi có ưu điểm là rất ít bị rụng lông nên tương đối phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay những người bị dị ứng với lông chó. Shiba lai này thường có cân nặng từ 5 – 12 kg và có thể sống thọ được từ 10 đến 18 năm.

ShiPin: Chó Phốc hươu Pinscher lai cùng Shiba Inu

Shiba Inu và Miniature Pinscher (Phốc Hươu) khi cho lai giống cùng với nhau sẽ cho ra đời Shipin. Con lai giữa chúng cũng sẽ không quá khó tìm vì cả hai giống chó này đều rất phổ biến tại Việt Nam. ShinPin có sức mạnh khá tốt dù thân hình không quá nổi bật thậm chí là còn có phần hơi nhỏ nhắn. ShinPin mang nhiều nét bên ngoài giống với chó Phốc hươu hơn. Nến bạn sở hữu được một chú ShinPin có một bộ lông ngắn, gọn gàng, ít bị rụng của giống chó Phốc Hươu và khuôn mặt tươi cười như mùa xuân của Shiba Inu thì đó là điều rất may mắn đấy.

ShiPin có cá tính thích quậy phá và rất khó để dạy. Bù lại, chúng rất thân thiện, hòa đồng với mọi người xung quanh hơn so với Shiba Inu. Chó ShiPin có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 16 năm.

Shibadach: Chó Lạp xưởng Dachshund kết hợp với Shiba Inu

Cặp đôi Shiba Inu lai cùng chó Lạp Xưởng Dachshund sẽ cho ra đời con lai Shidabach. Chó Shibadach có hình dạng bên ngoài giống ý hệt chó Lạp Xưởng với lưng dài, bốn chân khá ngắn và tai rủ. Chúng chỉ có được bộ lông dài hai lớp là của chó Shiba Inu mà thôi.

Shibadach trưởng thành nặng từ 4 đến 12kg tùy theo chúng được thừa hưởng nhiều gen của Shiba hay Lạp Xưởng hơn. Shibadach cũng có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe y hệt như giống chó Lạp Xưởng. Chó Shibadach trưởng thành sẽ có thể sống được từ 12 đến 16 năm.

Xem thêm: Chó Shiba Bao Nhiêu Tiền

Shocker: Cooker Spaniel lai Shiba Inu

chó Shocker

Shocker

Sự pha trộn giữa Shiba Inu lai với Cooker Spaniel chắc chắn là có được một chú Shiba lai đẹp và hoàn hảo nhất trong tất cả các danh sách kể trên. Đây là cặp chó lai mà có thể mang lại khá nhiều sự đa dạng và phong phú trong một lứa chó con. Chó lai Shocker có được ngoại hình giống chó Shiba Inu và sở hữu tính cách đầy đáng yêu, hiền lành và vui tươi của chó Cocker Spaniel.

Shocker trưởng thành có cân nặng từ 7 – 15kg và sống được trong khoảng từ 10 đến 15 năm. Shocker thực sự là một giống loài chó lai làm người bạn cực tuyệt vời cho trẻ em.

Corgi Inu: Pembroke Welsh Corgi lai với chó Shiba Inu

Shiba Inu khi phối giống với Corgi sẽ cho ra đời được chó lai Corgi Inu. Corgi Inu chính là một chú chó với gương mặt của Shiba nhưng thân hình thì lại lùn xủn cùng với đôi chân ngắn và mông đít cong của Corgi. Chính nhờ vào ngoại hình này sẽ làm cho ai gặp lần đầu tiên khi nhìn thấy nó cũng phải bật cười. Chó lai Corgi Inu không hẳn được mọi người yêu thích lắm. Một con Corgi Inu khi trưởng thành có cân nặng từ 8 – 12kg.

Shiba Shep: Chó chăn cừu Đức lai Shiba Inu

Đây là một sự lai giống rất thú vị vì cả hai giống chó bố và mẹ này đều có được ý thức bảo vệ mạnh mẽ cùng với ý chí quyết tâm cao. Một con Shiba Shep trưởng thành thường sẽ to hơn Shiba Inu rất nhiều nhờ thừa hưởng gen từ chó chăn cừu Đức và là người bạn bảo vệ đầy lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Chúng thường có cân nặng từ 20 đến 30 kg và sống thọ trong khoảng 7 đến 16 năm.

Phía trên là top 8 những chú chó Shiba lai vô cùng chất lượng, đã được kiểm chứng rõ ràng mà bạn có thể tham khảo, so với giống chó Shiba thuần chủng thì mức giá của Shiba lai cũng sẽ có khác biệt, bạn có thể dựa vào sự yêu thích và điều kiện kinh tế để chọn mua loại nào. Nếu cần tư vấn hoặc cần biết thêm nhiều thông tin về Shiba lai, bạn có thể theo dõi và liên hệ chúng tôi qua địa chỉ sau đây: https://laputafarm.com/. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và lựa chọn địa điểm của chúng tôi.

Similar Posts