Chó Labrador lai hiện nay cũng được nhiều người đánh giá cao bên cạnh với giống chó Labrador thuần chủng. Với giống chó Labrador thì chúng ta ai cũng biết đây là giống chó có ngoại hình khỏe khoắn, nhưng lại có tính cách ngọt ngào và thân thiện. Với việc để chó Labrador lai với những giống chó như Becgie hay Golden, hoặc Husky sẽ tạo ra được con lai f1 thừa hưởng những gen trội của cả chó bố và mẹ. Dưới đây là top những giống chó Labrador lai được yêu thích nhất, mà bạn có thể xem xét.

Chó Labrador lai

Chó Labrador lai

Đặc điểm giống chó Labrador thuần chủng

So với chó Labrador lai thì Lab thuần chủng có thân hình dài, trông vô cùng khỏe mạnh và thể thao với phần khung xương chắc chắn, 4 chân to khoẻ, cân đối với tỷ lệ của cơ thể. Chó Labrador đực có chiều cao tầm khoảng 55 – 60cm, cân nặng từ 28 – 33kg; trong khi chó Labrador cái có chiều cao và cân nặng lần lượt là 51 – 55cm và 26 – 30kg.

Chó Labrador có bộ lông dày 2 lớp ngắn mượt, không bị thấm nước. Các màu lông phổ biến của giống chó Lab này là màu đen, màu vàng, màu sô-cô-la hay màu bạc. Phổ biến nhất ở Việt Nam hiện tại là chó Labrador màu đen và loại chó Labrador màu sô-cô-la.

Đặc điểm tính cách của chó Labrador lai

Chó Labrador là những chú chó ngọt ngào và tình cảm, luôn cố gắng làm hài lòng chủ của mình. Chó Lab thân thiện với hầu hết tất cả mọi người dù là trẻ em hay người già, ngay cả với người lạ, chó Lab cũng rất nhanh chóng làm quen. Giống chó Labrador tha mồi này cũng rất dễ hòa đồng với những chú chó khác hay mèo ở trong nhà.

Xem Thêm: Top Địa Chỉ Bán Chó Labrador Giá Rẻ

Top 3 các giống chó Labrador lai phổ biến

Chó Labrador lai chó Husky

Huskador là chú chó thế hệ f1 được lai giữa hai giống chó Labrador và chó Husky. Chú chó Labrador lai này thường sở hữu bộ gen ngoại hình của giống chó Husky đó là bộ lông dài, rậm và chúng có nhiều màu trắng. Một số chú chó con lai còn được thừa hưởng một đôi mắt xanh đặc trưng của chú chó Husky nữa. Tuy nhiên, thay vì đôi tai thẳng đứng giống với chó Husky thì Huskador lại sở hữu một đôi tai cụp giống với chó Labrador.

Về tính cách, Huskador được người nuôi đánh giá là ngoan ngoãn, hiền lành và đã giảm đi rất nhiều tính hay nhai đồ và đào hầm của chó ngáo Husky.

Chó labrador lai becgie

Chó Labrador lai với becgie

Chó Labrador lai với becgie

Chó Labrador lai chó với Becgie Đức cho ra đời một cá thể lai cực kỳ xuất sắc có tên gọi là German Sheprador. Về ngoại hình, chú chó lai thường sẽ có một bộ lông màu đen – vàng giống như với loại chó Becgie Đức, và cũng sở hữu nét mặt nghiêm nghị đúng chuẩn Becgie Đức nhưng lại có đôi tai cụp sát với khuôn mặt của giống chó Labrador. Về tính cách, cá thể chó Labrador khá trung hoà được tính tình hiền lành, ngoan ngoãn của chó Labrador và sự dũng cảm, mạnh mẽ của giống Becgie Đức. Do đó, đây chính là một chú chó lai cực kỳ phù hợp để làm nhiệm vụ chó canh gác, hay chó giữ nhà.

Chó labrador lai golden

Chó labrador lai golden

Thế hệ f1 con lai đầy tiềm năng

Chó Labrador và chó Golden Retriever vốn dĩ có rất nhiều điểm tương đồng với nhau từ ngoại hình lẫn tính cách, nên cá thể lai giữa chúng được gọi là chó Goldador cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với chó bố mẹ.

Chó Labrador lai chó Golden có kích thước tương tự như giống chó Labrador thuần chủng, trông có vẻ tròn trịa và hơi mập mạp, nhưng lại sở hữu gen bộ lông dài, lượn sóng nhẹ của chó Golden Retriever.

Hai giống chó bố mẹ Labrador và Golden Retriever vốn nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ tình cảm, nên chú chó con lai được sinh ra cũng sở hữu những tính cách tương tự. Chúng là những chú chó cực kỳ thích việc ở bên cạnh con người.

Xem thêm: Chó Labrador Giá Bao Nhiêu

Đối với những chó Labrador lai, chúng luôn được thừa hưởng những gen trội nhất từ hai phối giống, và giống chó Labrador lai cũng không ngoại lệ, với những ai thích chó lai thì đây cũng là giống chó mọi người có thể suy xét bởi những ưu điểm nổi bật cũng như những thế mạnh của những giống chó lai cùng. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nếu bạn đang có hứng thú về các thú cưng, đặc biệt là các giống chó cảnh và chó lai nhé!

Similar Posts