Với nhu cầu tiêu dùng cao như hiện nay, các giống chó Phú Quốc lai ngày một trở nên phổ biến hơn. Mặc dù là giống chó lai, tuy nhiên chúng vẫn duy trì những đặc điểm như chó Phú Quốc thuần chủng. Một số trường hợp đặc biệt, các con lai tạo ra có thể có những màu sắc hiếm như giống chó Phú Quốc thuần chủng. Để hiểu rõ hơn về giống chó Phú Quốc lai, cùng theo dõi bài viết này với Zoi Pet nhé!

Cách nhận biết chó Phú Quốc lai

Hiện tại giống chó Phú Quốc lai cũng đang thu hút lượng người nuôi lớn từ những người yêu chó. Tuy nhiên, việc nhận biết được giống chó Phú Quốc lai cũng không hề đơn giản với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Có hai cách nhận biết đơn giản nhất là dựa vào ngoại hình và tập tính của chúng. Cụ thể như sau:

Đặc điểm về ngoại hình

Ngoại hình là một trong những tiêu chí để xác định chó Phú Quốc lai đơn giản nhất. Một số đặc điểm về hình dáng bên ngoài mà ai cũng có thể xác định được là:

 • Cơ thể của chó Phú Quốc lai rắn chắc và thon gọn, vòng eo của chúng cũng thường khá nhỏ.
 • Phần đầu cân đối với cơ thể của chúng
 • Mõm nhỏ vừa phải, đặc điểm dễ nhận biết của chó Phú Quốc lai là phần lưỡi sẽ có những đốm đen.
 • Mắt của chúng có hai màu cơ bản là nâu hoặc đen; đôi mắt sắc sảo và ánh mắt có nên hung dữ.
 • Nhì chung, các giống chó lai này thường cao khoảng 40 đến 50 cm. Trong khi chiều dài gấp đôi ở 110 đến gần 120 cm. Cân nặng trung bình của giống chó này sẽ thường từ 15 cho đến 20kg.
 • Chân của chó thẳng và có cơ bắp rắn chắc, phía đuôi thường cong tròn và hướng lên trên.
 • Màu lông của giống chó Phú Quốc lai rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là màu vàng và đen. Ngoài ra, còn có màu hiếm như màu vện cọp hoặc là màu xám.
Nhận biết chó Phú Quốc lai nhờ đặc điểm ngoại hình và tập tính

Đặc điểm về tập tính

Một số các đặc tính riêng biệt mà chỉ có ở tại chó Phú Quốc lai như là:

 • Nhờ thừa hưởng tính trạng trội từ tổ tiên mà chó Phú Quốc lai có khả năng săn mồi rất giỏi.
 • Cấu tạo cơ thể có lớp màng dưới chân như chân vịt đã giúp cho chó Phú Quốc lai bơi cực kỳ giỏi. Đây cũng chính là điểm mạnh của loài chó này cả thuần chủng và chó lai.
 • Chó Phú Quốc nổi tiếng là loài chó thông minh, khi chó mẹ sinh con chúng có thể tự đào hang để sinh và chăn gió cho con cái của mình. Thời gian này chúng sẽ chăm sóc đến khi con cái cứng cáp và khỏe mạnh.

5 Các dòng chó Phú Quốc lai phổ biến nhất

Hiện tại có 5 dòng chó Phú Quốc lai phổ biến và được nhiều người nuôi săn đón nhất là

Chó Phú Quốc lai Husky

Husky là loài chó được yêu thích với bộ lông xù và tính cách dễ thương. Husky còn là một trong số ít loài chó có các bộ phận như mắt và mũi giống với đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng.

phu quoc lai husky
Phú Quốc lai Husky là giống chó được bán với giá khá cao

Chó Phú Quốc lai Rottweiler

Rottweiler là loài chó chó thân hình rắn chắc và dáng thấp, khi lai hai dòng này đặc tính về hình dáng của Rottweiler lại biểu hiệu. Chính vì vậy mà chó con sẽ có dáng người nhỏ nhắn hơn. Tuy nhiên, điểm mạnh khi lai hai dòng này chính là sự thông minh và trung thành với chủ nhân của mình. Với những người nuôi chó không quá quan tâm về ngoại hình thì giống chó Phú Quốc lai Rottweiler sẽ đáp ứng đủ điều kiện về tính cách và cả kinh tế.

Phú Quốc lai Rottweiler
Con lai giữa Phú Quốc và Rottweiler mang nhiều đặc tính nổi trội

Chó Phú Quốc lai Pitbull

Chó lai Pitbull là loài chó có đặc điểm khác nhất so với đặc điểm của chó bố và mẹ. Mặc dù Chó Phú Quốc lai Pitbull có bộ lông ngắn hơn nhưng màu sắc thì rất là đa dạng. Ngoài những màu đơn như nâu, xám, đen thì chúng còn có thể phối trộn như đen với vàng, trắng với nâu,… Đây cũng là một trong giống chó lai đánh giá cao nhờ sự nhanh nhẹn và trung thành với chủ nhân của mình.

Chó Phú Quốc lai chó ta

Chó Phú Quốc lai chó ta là giống chó phổ biến nhất trong cả nước. Nhìn tổng quan, chó lai vẫn giữ lại được các đặc tính của Phú Quốc thuần chủng. Tuy nhiên, vì chó ta là loài chó phổ biến nên chó lai cũng không được đánh giá quá cao. Một số ít chó con được tạo ra có những đặc điểm như có lông vện cọp hay xoáy lưng như là giống Phú Quốc.

Chó Phú Quốc lai Nhật

Chó Phú Quốc lai Nhật thường có ngoại hình giống với chó Nhật hơn là giống chó Phú Quốc. Chúng thường có bộ lông dày và xù, tuy nhiên hình dáng vẫn rắn chắc và thon gọn như Phú Quốc thuần chủng. Mặc dù vẫn còn đặc điểm là đường xoáy kéo dài trên sống lưng nhưng do bộ lông dài nên chúng thường không thể hiện rõ nét.

Mức giá chó Phú Quốc lai bao nhiêu

Mỗi loại chó lai sẽ có những mức giá khác nhau, ngoài việc lai giữa Phú Quốc thuần chủng thì giống chó lai còn lại dường như sẽ quyết định giá trị của chó con.

Thông thường, các con lai tạo ra từ các dòng ít phổ biến như Husky hay Rottweiler thì sẽ có giá cao hơn. Còn với các giống chó được lai như chó ta hay chó Nhật sẽ có giá thấp hơn.

Giá của một số dòng chó lai Phú Quốc tại Zoi Pet như sau:

 • Giá chó Phú Quốc lai Husky thường ở mức từ 2.500.000 cho đến khoảng 5.000.000 đồng một chú chó con. Đặc biệt, với các dòng lai có mắt màu nổi bật như xanh lục thì sẽ có giá cao hơn.
 • Giá chó Phú Quốc lai Rottweiler có giá thấp hơn ở mức dao động trong khoảng 1.000.000 đồng một chó con lai. Với các giống có ngoại hình nổi trội hơn thì mức giá có thể cao hơn 1.200.000 hoặc 1.500.000.
 • Chó Phú Quốc lai Pitbull có giá khoảng 800.000 đến 1.000.000 đồng.
 • Chó Phú Quốc lai chó ta có gái thấp nhất khoảng 400.000 cho đến 500.000 đồng một chú chó con lai.

Trên đây là những thông tin về chó Phú Quốc lai mà có thể bạn quan tâm. Zoi pet hy vọng sau bài viết bạn có thể lựa chọn được giống chó lai phù hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, Zoi Pet có cung cấp các giống chó lai Phú Quốc với giá cả hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

Similar Posts