Chó là một loài động vật rất thân thiết và gắn bó với con người. Chúng không chỉ là những người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn là những vệ sĩ cừ khôi. Dưới đây là bảng xếp hạng 7 giống chó giữ nhà, được yêu thích nhất.

Chó Phú Quốc

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc, còn được gọi là “Tứ đại Quốc khuyển”, là một giống chó nổi tiếng từ đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Chúng được yêu thích bởi tính tinh khôn, thông minh, gan dạ, nhạy bén và trung thành của mình.

 • Cân nặng: từ 12 đến 20 kg
 • Chiều cao: từ 48 đến 52 cm

Đặc điểm: Chó Phú Quốc có thân hình thon gọn, rắn chắc, lông bó sát vào da và ngắn. Lông của chúng xoáy ở sống lưng hoặc có những con có xoáy ở hai bên cổ. Lưỡi của chó Phú Quốc thường có đốm hoặc màu đen và cơ hàm của chúng cực kỳ chắc khỏe.

Giá: Dao động từ 3.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Chó Dingo Đông Dương

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Chó Dingo Đông Dương

Chó Lài hay còn gọi là Chó Dingo Đông Dương là một giống chó cỏ có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng có trí tuệ cao, trung thành và dễ chăm sóc. Ngoài ra, chúng còn sẵn sàng tấn công những người lạ để bảo vệ ngôi nhà của chủ nhân.

 • Cân nặng: 23 – 35 kg
 • Chiều cao: 40 – 65 cm

Đặc điểm: Chó Lài có tầm vóc trung bình, cơ thể nhẹ nhàng, lưng thẳng và khỏe mạnh. Mũi chúng đen, sống mũi thẳng, lưỡi hồng và không có đốm.

Giá: Dao động từ trên dưới 1.000.000 đồng.

Chó Becgie

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Chó Becgie

Giống chó Becgie, hay còn gọi là chó chăn cừu Đức, là một trong những giống chó giữ nhà tốt được ưa chuộng ở Mỹ. Chúng có khứu giác nhạy bén và tài đánh hơi xuất sắc, đặc biệt là trong việc bảo vệ nhà cửa và rất trung thành với chủ nhân. Do đó, giống chó này thường được sử dụng để đào tạo và làm nhiệm vụ trong quân đội.

 • Cân nặng: 20 – 40 kg
 • Chiều cao: 55 – 65 cm

Đặc điểm: Thân hình lớn, mạnh mẽ với nhiều cơ bắp săn chắc và tai dựng đứng vừa phải. Chúng có bộ lông dày và dài thường có màu nâu đen hoặc đen sẫm phủ toàn thân.

Giá: Từ 2.000.000 đến 8.000.000 đồng (không có giấy chứng nhận) và từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng (có giấy chứng nhận).

Chó Pitbull

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Chó Pitbull

Pitbull, hay còn được biết đến với cái tên American Pitbull Terrier, là một giống chó được giới trẻ yêu thích hiện nay và có nguồn gốc từ Mỹ. Tính cách của Pitbull ngày nay khá lành tính, trung thành, nhanh nhẹn và rất mạnh mẽ, dũng cảm. Chúng có thể đánh bại bất kỳ động vật nào để bảo vệ chủ nhân của chúng.

 • Cân nặng: 14 -30 kg
 • Chiều cao: 46 – 53 cm

Đặc điểm: Thân hình khỏe mạnh với phần ngực và hông nở nang, khung xương vững chắc cùng nhiều cơ bắp cuồn cuộn. Gò má chảy xệ, khuôn mặt trông lầm lì cùng với hàm răng dài, đều và cực kỳ sắc nhọn.

Giá: Dao động từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng (đã lai), 15.000.000 – 25.000.000 đồng (nhập khẩu từ Thái Lan) và thậm chí còn có giá cao khoảng 120.000.000 đồng (nhập khẩu từ Châu Mỹ).

Chó Rottweiler

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
chó Rrottweiler

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức và được sử dụng để chăn gia súc, săn bắn, canh gác và bảo vệ nhà. Chúng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Mặc dù trông rất to xác và dữ dằn, Rottweiler lại rất khỏe mạnh và thông minh, đồng thời biết nghe lời và bảo vệ chủ nhân của mình một cách tốt nhất.

 • Cân nặng: 35 – 60 kg
 • Chiều cao: 50 – 70 cm

Đặc điểm của giống chó Rottweiler bao gồm một phần đầu to có đôi tai hình tam giác, mõm bè có hàm răng sắc bén. Thân mình dài, lưng thẳng, phần ngực rộng và sâu cùng với cơ bắp phát triển, bả chân to giúp cho chúng đi đứng, chạy và nhảy nhanh nhạy hơn các giống khác.

Giá của chó Rottweiler thuần chủng dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng, trong khi giá nhập khẩu từ Châu Âu có thể lên tới khoảng trên 25.000.000 đồng.

Doberman Pinscher

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Doberman Pinscher

Giống chó Doberman Pinscher có nguồn gốc từ Đức, được biết đến là một giống chó thông minh, linh hoạt và có khả năng bảo vệ và tấn công rất tốt. Chúng có tính cách can đảm, thông minh, trung thành và tận tụy với chủ nhân.

 • Cân nặng: 30 – 40 kg
 • Chiều cao: 60 – 70 cm

Đặc điểm: Đầu nhỏ so với thân hình, đôi tai dựng thẳng đứng, mõm thuôn dài và hàm cực kỳ chắc khỏe. Cơ thể săn chắc, bộ ngực to khỏe cùng với các cơ bắp ở phần đùi và hông nên tốc độ chạy săn bắt của chúng rất nhanh.

Giá: từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng (cho các chó được sinh ra tại Việt Nam) và có giá cao nhất từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng (cho các chó nhập khẩu từ Châu Âu).

Chó Mông Cộc

Top 7 giống chó giữ nhà, trung thành
Chó Mông Cộc

Chó Mông cộc, hay còn gọi là chó H’mông cộc, là một trong tứ đại Quốc khuyển của Việt Nam. Chúng có hình dáng giống loài sói, với cơ thể chắc nịch và đầy cơ bắp. Khi trưởng thành, chúng có chiều dài từ 45 đến 55cm và cân nặng dao động từ 15 đến 25 kg. Chó Mông cộc được sử dụng để trông nhà, giữ của, và ngày nay, chúng còn được huấn luyện để đi săn hoặc hỗ trợ cảnh sát trong công tác phòng chống tội phạm nhờ tính cách dũng mãnh và lòng trung thành.

Giống chó Mông cộc được mệnh danh là thông minh và dũng mãnh, và là một trợ thủ đắc lực của người H’mông. Tuy nhiên, trước khi chọn mua một giống chó, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính cách và nguồn gốc của chúng để đảm bảo an toàn cho gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một thú cưng giữ nhà, trung thành và phù hợp với gia đình của bạn.

Similar Posts