Bạn đã bao giờ tự hỏi cân nặng của chó Bichon Frise 1 tháng tuổi khoảng bao nhiêu kg? Hay khi giống chó Bichon Frise tròn 2 tháng, 3 tháng tuổi và khi bước sang 6 tháng thì cân nặng và chiều cao thay đổi như thế nào? Đây không chỉ là những con số đơn thuần, mà còn là dấu hiệu quan trọng về sức khỏe và sự phát triển của chúng. Hãy cùng chúng tôi khám phá bảng cân nặng và chiều cao của chó Bichon Frise theo từng tháng tuổi nhé!

can nang cho Bichon Frise

Chiều cao và cân nặng của chó Bichon Frise trưởng thành

Chó Bichon Frise với nguồn gốc từ Tây Ban Nha, là giống chó nhỏ rất dễ nhận biết nhờ ngoại hình Bộ lông trắng muốt, xoăn. Dù là giống chó có kích thước nhỏ, nhưng Bichon Frise rất Thông minh, tình cảm, thích được vuốt ve làm cho chúng trở thành người bạn đáng yêu và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi trưởng thành, Bichon Frise thường có chiều cao khoảng 23-28cm và cân nặng từ 3-6kg và có tuổi thọ đến 14-19 năm.

Bảng cân nặng và chiều cao của chó Bichon Frise từ 1 đến 18 tháng tuổi

Theo AKC (American Kennel Club), là một tổ chức đăng ký phả hệ chó thuần chủng ở Hoa Kỳ thì cân nặng và chiều cao của chó Bichon Frise từ 1 tháng tới trưởng thành như sau:

Thời Gian Cân Nặng Chiều Cao
1 Tháng 100-150g 10-12cm
2 Tháng 200-300g 12-14cm
3 Tháng 300-400g 14-16cm
4-6 Tháng 500-700g 16-18cm
6-12 Tháng 1-2kg 18-20cm
12 – 18 Tháng 2-3kg 18-20cm
Trên 18 Tháng 3-6kg 23-28 cm

Có thể thấy chó Bichon Frise có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong những tháng đầu. Cân nặng của chúng sẽ tăng gấp đôi trong vòng 2 tháng đầu và gấp 3 lần trong vòng 6 tháng đầu. Chó Bichon Frise thường sẽ đạt được cân nặng trưởng thành khi được 12-18 tháng tuổi.

Về chiều cao thì, chó Bichon Frise thường có chiều cao tăng đều đặn trong giai đoạn từ 1 đến 18 tháng tuổi. Sau đó, chiều cao của chúng sẽ ổn định và không thay đổi nhiều trong những năm tiếp theo:

  • Chiều cao được đo từ vai đến mông của chó.
  • Chiều cao của chó có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chó, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của chủ.
can nang va chieu cao cho Bichon Frise

Yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao và cân nặng của chó Bichon Frise

Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng tới cân nặng và chiều cao của chó Bichon Frise nói riêng và các giống chó nhỏ khác bao gồm:

  • Di truyền: Kích thước của chó bố mẹ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới trọng lượng của chó Bichon Frise con. Chó con có bố mẹ có kích thước lớn hơn sẽ có xu hướng lớn hơn chó con có bố mẹ có kích thước nhỏ hơn.
  • Dinh dưỡng: Chó Bichon Frise được nuôi dưỡng tốt với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ có xu hướng nặng hơn chó được nuôi dưỡng kém. Chó con cần được ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.
  • Sức khỏe: Chó bị bệnh hoặc chấn thương có thể bị giảm cân. Chó bị bệnh cần được điều trị kịp thời để tránh bị suy dinh dưỡng.
  • Mức độ hoạt động: Chó hoạt động nhiều sẽ có xu hướng nặng hơn chó ít hoạt động.
  • Môi trường sống: Chó sống trong môi trường ấm áp sẽ có xu hướng nặng hơn chó sống trong môi trường lạnh.
  • Để đảm bảo chó nhỏ của bạn có trọng lượng khỏe mạnh, hãy cân nhắc các yếu tố này và đưa ra chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cân nặng của chó Bichon Frise từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đến 4-6 tháng vàn giai đoạn trưởng thành trên 12 tháng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với zoipet để được các chuyên gia tư vấn nhé!

Similar Posts