Từ thời xa xưa, chó đã trở thành người bạn trung thành đồng hành cùng con người. Tuy nhiên, việc sở hữu một chú chó thuần chủng, đẹp lại không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là danh sách 7 giống chó vô cùng đẹp và có giá trị đắt đỏ trên toàn thế giới.

Chó Samoyed:

Giá chó Samoyed: Từ 4.000 đến 11.000 USD (tương đương khoảng 92 đến 253 triệu đồng)

Chó Samoyed, còn được gọi là Chó tuyết trắng, là một giống chó đáng yêu có bộ lông mượt mà màu trắng tinh khiết.

Nguồn gốc của giống chó này xuất phát từ vùng đất lạnh giá Siberia. Khi được nhập khẩu vào Việt Nam, chúng nhanh chóng được yêu thích bởi những người yêu động vật.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Chó Chow Chow:

Giá chó chow chow: Từ 900 USD đến 8.500 USD (tương đương khoảng 21 triệu đến 196 triệu đồng)

Chó Chow Chow có vẻ ngoài giống hình mẫu của loài chó đá hoá thạch từ hàng triệu năm trước đây và được ghi nhận lần đầu tiên ở Trung Quốc khoảng 2.000 năm trước. Tên gọi “Chow Chow” xuất phát từ cách người Anh gọi tất cả các loài động vật lạ đưa về từ miền Đông.

Giống chó Chow Chow dòng lông ngắn, còn được gọi là chó Katon, đã được đưa về Anh lần đầu tiên vào năm 1880. Nhờ sự lai tạo nghiêm ngặt với các giống chó lông dài bản địa, Chó Chow Chow đã trở thành giống chó thượng lưu. Chúng được nuôi làm chó cưng của nữ hoàng Victoria và sau đó là nữ hoàng Elisabeth.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Chó Löwchens:

Giá chó Löwchens: Từ 4.800 đến 10.000 USD (tương đương khoảng 110 đến 230 triệu đồng)

Loài chó này được đặt tên theo tiếng Đức có nghĩa là “con sư tử nhỏ”. Chúng được công nhận là giống chó từ thời Phục hưng và xuất hiện trong một số bức tranh của thời kỳ này. Löwchens từng là loài chó quý tộc và ngày nay chúng trở nên hiếm có, điều này làm cho giá trị của chúng trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Löwchens được nuôi nhiều để phục vụ cho giới quý tộc và trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu của những người giàu có. Tính cách vui vẻ, nghịch ngợm và tò mò của chúng tạo nên một vẻ đáng yêu đặc biệt cho loài chó này.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Chó Ngao Tây Tạng:

Giá của giống chó Ngao Tây Tạng dao động từ 2.500 USD đến 7.000 USD (tương đương 58 triệu – 162 triệu đồng).

Một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới được gọi là chó Ngao Tây Tạng, có thể đạt chiều cao lên đến 33 inch và cân nặng trên 70kg.

Năm 2014, một con chó Ngao Tây Tạng được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu USD, trở thành con chó đắt nhất thế giới.

Loài chó này được tìm thấy tại ngôi làng Jhangihe, nằm ở độ cao cao ngất của khu tự trị Tây Tạng bởi hai nhà thám hiểm người Ý.

Chó Ngao Tây Tạng thường được mang về nước như một món quà quý cho Hoàng gia sau khi các nhà thám hiểm thám hiểm vùng núi Himalaya vào thế kỷ 15.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Vào năm 1820, vua George IV của Anh được tặng một con chó Ngao Tây Tạng. Sau 14 năm, vua William IV cũng nhận được một cặp chó Ngao Tây Tạng khác. Năm 1847, một con chó Ngao Tây Tạng khác cũng được gửi tặng cho Nữ hoàng Victoria của Anh.

Chó Azawakh:

Giá của giống chó Azawakh này dao động từ 3.000 đến 6.500 USD, tương đương với khoảng 69 đến 150 triệu đồng.

Các giống chó châu Phi có sẵn để mua rất hiếm và Chó Azawakh là một trong số đó. Chúng được coi là những thợ săn tốc độ, có thể chạy đến 40 dặm một giờ. Tính cách thân thiện và hòa đồng của chúng khiến chúng trở thành một trong những giống chó được ưa chuộng làm thú cưng.

Chó Azawakh ban đầu được lai tạo bởi các bộ tộc sống ở vùng Nam sa mạc Sahara để sử dụng cho việc đi săn và bảo vệ người đồng hành. Tuy nhiên, hiện nay, chúng cũng được nuôi làm thú cưng cho nhiều người yêu thú cưng.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Chó săn Pharaoh

Có thể mua chó săn Pharaoh được với mức giá từ 1.200 – 6.500 USD (tương đương 27 – 150 triệu đồng).

Mặc dù chúng trông giống như những con chó Ai Cập cổ đại, nhưng chúng không có quan hệ huyết thống với chúng.

Những giống chó đắt nhất thế giới

Chó săn Pharaoh thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện. Đặc biệt, khi chúng cảm thấy vui mừng hoặc hào hứng, tai và mũi của chúng sẽ đỏ tươi.

Giống chó săn cổ xưa này được huấn luyện để săn bắn và bảo vệ lãnh thổ tại Đảo Malta. Mặc dù chúng vẫn giữ được tính dũng cảm và sức mạnh của mình, nhưng chúng cũng rất dễ mến và quý mến người.

Chó Dogo Argentino:

Giá của chó Dogo Argentino này dao động từ 1.000 đến 4.000 USD (tương đương với 23 đến 92 triệu đồng).

Những giống chó đắt nhất thế giới

Loài chó này có ngoại hình rất mạnh mẽ và đáng sợ, và được sử dụng làm chó săn và bảo vệ. Tuy nhiên, chúng khá hung dữ và cần được huấn luyện bởi một chuyên gia. Nếu không được đào tạo đúng cách, Dogo Argentino có thể trở thành một mối đe dọa. Để sở hữu một chú chó bảo vệ như thế này, bạn cần chuẩn bị tới 4.000 USD cho một con chó con.

Similar Posts