Bạn có biết cân nặng của chó Beagle 1 tháng tuổi khoảng bao nhiêu kg? và khi giống chó Beagle  tròn 2 tháng, 3 tháng tuổi và khi bước sang 6 tháng thì cân nặng và chiều cao thay đổi như thế nào? Đây không chỉ là những con số đơn thuần, mà còn là dấu hiệu quan trọng về sức khỏe và sự phát triển của chúng. Hãy cùng zoipet khám phá bảng cân nặng và chiều cao của chó Beagle từ 1,2,3 tháng tuổi đến khi trưởng thành nhé!

chieu cao va can nang cho Beagle

Chó Beagle trưởng thành có chiều cao và cân nặng như thế nào?

Chó Beagle (Beagle) với nguồn gốc từ Anh, được xếp vào giống chó có kích thước trung bình với Kích thước nhỏ gọn, thân hình dài, chân ngắn. Dù là giống chó có kích thước trung bình, nhưng Beagle rất Thông minh, thân thiện, thích chơi đùa làm cho chúng trở thành người bạn đáng yêu và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi trưởng thành, Beagle thường có chiều cao khoảng 33-41cm, cân nặng từ 15 – 17 kg và có tuổi thọ đến 10-15 năm.

Bảng cân nặng và chiều cao của chó Beagle từ 1 đến 18 tháng tuổi

Theo AKC (American Kennel Club), là một tổ chức đăng ký phả hệ chó thuần chủng ở Hoa Kỳ thì cân nặng và chiều cao của chó Beagle từ 1 tháng tới trưởng thành như sau:

Thời Gian Cân Nặng Chiều Cao
1 Tháng 0,5 – 1,5 kg 10-13 cm
2 Tháng 1,5 – 3 kg 12-15 cm
3 Tháng 3 – 4,5 kg 3 – 4,5 kg
4-6 Tháng 5 – 7,5 kg 5 – 7,5 kg
6-12 Tháng 10 – 12,5 kg 10 – 12,5 kg
12 – 18 Tháng 12,5 – 15 kg 12,5 – 15 kg
Trên 18 Tháng 15 – 17 kg 12,5 – 15 kg

 

Có thể thấy chó thường phát triển đều đặn trong giai đoạn từ 1 đến 18 tháng tuổi. Sau đó, chiều cao của chúng sẽ ổn định và không thay đổi nhiều trong những năm tiếp theo:

  • Chiều cao được đo từ vai đến mông của chó.
  • Chiều cao của chó có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chó, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của chủ.
can nang va chieu cao cho sục Yorkshire

Yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao và cân nặng của chó Beagle

Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng tới cân nặng và chiều cao của chó Beagle nói riêng và các giống chó có kích thước khác khác bao gồm:

  • Kích thước là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến cân nặng của chó Beagle và các giống chó được xếp vào nhóm có kích thước trung bình. Chó có kích thước lớn thường nặng hơn chó có kích thước nhỏ.
  • Giới tính cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của chó. Chó đực thường nặng hơn chó cái cùng giống và cùng kích thước..
  • Di truyền cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cân nặng của chó. Chó có bố mẹ có cân nặng lớn thường có xu hướng nặng hơn chó có bố mẹ có cân nặng nhỏ.
  • Chế độ dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của chó. Chó ăn quá nhiều hoặc quá ít có thể bị thừa cân hoặc thiếu cân.
  • Mức độ hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của chó. Chó hoạt động nhiều thường có xu hướng nhẹ cân hơn chó ít hoạt động.
  • Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của chó, chẳng hạn như tình trạng sức khỏe, bệnh tật và môi trường sống

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cân nặng của chó Beagle từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đến 4-6 tháng và giai đoạn trưởng thành trên 12 tháng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với zoipet để được các chuyên gia tư vấn nhé!

Similar Posts