Bạn đã bao giờ tự hỏi cân nặng của chó Lhasa Apso 1 tháng tuổi khoảng bao nhiêu kg? Hay khi giống chó Lhasa Apso tròn 2 tháng, 3 tháng tuổi và khi bước sang 6 tháng thì cân nặng và chiều cao thay đổi như thế nào? Đây không chỉ là những con số đơn thuần, mà còn là dấu hiệu quan trọng về sức khỏe và sự phát triển của chúng. Hãy cùng chúng tôi khám phá bảng cân nặng và chiều cao của chó Lhasa Apso theo từng tháng tuổi nhé!

can nang cho Lhasa Apso

Chiều cao và cân nặng của chó Lhasa Apso trưởng thành

Chó Lhasa Apso có nguồn gốc từ Tây Tạng, là giống chó nhỏ rất dễ nhận biết nhờ ngoại hình Bộ lông dài, dày. Dù là giống chó có kích thước nhỏ, nhưng Lhasa Apso rất Thông minh, tình cảm, thích được vuốt ve làm cho chúng trở thành người bạn đáng yêu và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi trưởng thành, Lhasa Apso thường có chiều cao khoảng 25-28cm và cân nặng từ 4-7kg và có tuổi thọ đến 12-15 năm.

Bảng cân nặng và chiều cao của chó Lhasa Apso từ 1 đến 18 tháng tuổi

Theo AKC (American Kennel Club), là một tổ chức đăng ký phả hệ chó thuần chủng ở Hoa Kỳ thì cân nặng và chiều cao của chó Lhasa Apso từ 1 tháng tới trưởng thành như sau:

Thời Gian Cân Nặng Chiều Cao
1 Tháng 100-150g 10-12cm
2 Tháng 200-300g 12-14cm
3 Tháng 300-400g 14-16cm
4-6 Tháng 500-700g 16-18cm
6-12 Tháng 1-2kg 18-20cm
12 – 18 Tháng 2-3kg 18-20cm
Trên 18 Tháng 4-7kg 25-28 cm

Có thể thấy chó Lhasa Apso có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong những tháng đầu. Cân nặng của chúng sẽ tăng gấp đôi trong vòng 2 tháng đầu và gấp 3 lần trong vòng 6 tháng đầu. Chó Lhasa Apso thường sẽ đạt được cân nặng trưởng thành khi được 12-18 tháng tuổi.

Về chiều cao thì, chó Lhasa Apso thường có chiều cao tăng đều đặn trong giai đoạn từ 1 đến 18 tháng tuổi. Sau đó, chiều cao của chúng sẽ ổn định và không thay đổi nhiều trong những năm tiếp theo:

  • Chiều cao được đo từ vai đến mông của chó.
  • Chiều cao của chó có thể thay đổi tùy thuộc vào giống chó, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc của chủ.
can nang va chieu cao cho Lhasa Apso

Yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao và cân nặng của chó Lhasa Apso

Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng tới cân nặng và chiều cao của chó Lhasa Apso nói riêng và các giống chó nhỏ khác bao gồm:

  • Di truyền: Kích thước của chó bố mẹ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới trọng lượng của chó Lhasa Apso con. Chó con có bố mẹ có kích thước lớn hơn sẽ có xu hướng lớn hơn chó con có bố mẹ có kích thước nhỏ hơn.
  • Dinh dưỡng: Chó Lhasa Apso được nuôi dưỡng tốt với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ có xu hướng nặng hơn chó được nuôi dưỡng kém. Chó con cần được ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.
  • Sức khỏe: Chó bị bệnh hoặc chấn thương có thể bị giảm cân. Chó bị bệnh cần được điều trị kịp thời để tránh bị suy dinh dưỡng.
  • Mức độ hoạt động: Chó hoạt động nhiều sẽ có xu hướng nặng hơn chó ít hoạt động.
  • Môi trường sống: Chó sống trong môi trường ấm áp sẽ có xu hướng nặng hơn chó sống trong môi trường lạnh.
  • Để đảm bảo chó nhỏ của bạn có trọng lượng khỏe mạnh, hãy cân nhắc các yếu tố này và đưa ra chế độ ăn uống và chăm sóc phù hợp.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cân nặng của chó Lhasa Apso từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng đến 4-6 tháng vàn giai đoạn trưởng thành trên 12 tháng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với zoipet để được các chuyên gia tư vấn nhé!

Similar Posts