Theo quan niệm của người Việt Nam, để chọn được chú chó thông minh thì cần chọn chó huyền đề, lông đẹp, đốm đuôi đốm lưỡi… Trong đó, những chú chó có 4 mắt cũng là tiêu chí được người mua yêu thích. Trong bài viết dưới đây, zoipet sẽ cung cấp cho bạn đọc mọi thông tin về chó 4 mắt và kinh nghiệm chọn chó thông minh nhất.

Chó 4 mắt là giống chó gì?

Chó 4 mắt là một giống chó ta, có phần lông ở trên mắt quấn lại tạo thành một chấm tròn. Vì phần lông này giống như một cặp mắt nên chúng được gọi là chó 4 mắt.

Hiện nay, có hai loại chó 4 mắt được biết đến: Hắc bạch tứ mục cẩu và hắc cẩu tứ mục.

Chó 4 Mắt, Giống Chó Ta Khôn Nhất
Chó 4 mắt là chó gì?
  • Hắc bạch tứ mục cẩu là những chú chó có bộ lông toàn màu trắng hoặc đen, với phần lông xoắn trên mắt có cùng màu với bộ lông. Vì cùng màu nên rất khó để phân biệt, bạn cần phải kiểm tra kỹ.
  • Hắc cẩu tứ mục là những chú chó có bộ lông màu đen, với phần lông xoắn trên mắt có màu trắng. Những chú chó 4 mắt này sẽ dễ nhận biết hơn.

Chó 4 mắt có tốt không? Kinh nghiệm chọn chó ta khôn nhất

Mọi người đều mong muốn tìm mua một chú chó có bốn mắt, vì theo truyền thống trong dân tộc ta, chó bốn mắt được cho là một trong những con chó thông minh và được người yêu thú cưng ưa chuộng.

Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa, những chú chó có bốn mắt có thể nhìn thấy linh hồn và cảm nhận những điều thần bí. Với khả năng này, chúng còn được cho là có thể đánh đuổi được các tà ma.

Chó 4 Mắt, Giống Chó Ta Khôn Nhất
Chó 4 mắt trấn tà ma

Ngoài những đặc điểm về ngoại hình và tính cách, những chú chó 4 mắt được gọi là chó becgie bốn mắt tại Việt Nam còn được biết đến là rất tinh nhanh và dữ dằn, thường được sử dụng làm chó canh gác và chó trông nhà.

Dưới đây là một số kinh nghiệm dân gian để lựa chọn được chó ta 4 mắt thông minh nhất:

  • Xem màu lông của chó: Chọn chú chó ta 4 mắt có lông đen, phần miệng và trên 2 đỉnh mắt có màu vàng.
  • Chú chó 4 mắt có đốm lưỡi. Nếu chó bốn mắt có huyền đề ở chân thì sẽ trở thành “thần giữ của” trong gia đình bạn.
  • Tứ túc hoa mai: Bàn chân của chú chó 4 mắt có những đốm nhỏ màu trắng, tất cả 4 chân đều được coi là quý tướng.
  • Chú chó 3 khoanh: Khi nằm xuống, chú chó ta 4 mắt sẽ xoay mình 3 vòng để dọn chỗ, sau đó mới nằm yên.
  • Bối kiếm cẩu: Đặc điểm này chỉ áp dụng cho chó becgie bốn mắt, khi trên lưng chúng có hình tượng của một cây kiếm.

Chó 4 mắt giá bao nhiêu tiền?

Giống chó 4 mắt là giống chó ta của Việt Nam, do đó giá bán của chúng không quá cao. Giá cả dao động từ 500.000 đến 2 triệu đồng tùy thuộc vào ngoại hình và màu lông, có sự chênh lệch khá lớn.

Chó 4 Mắt, Giống Chó Ta Khôn Nhất
Chó 4 mắt giá bao nhiêu tiền?

Giá cả của chó bốn mắt có thể khác nhau tùy thuộc vào giống, kích cỡ, tuổi và nơi mua bán. Tuy nhiên, chó bốn mắt chân vàng thường có giá cao hơn so với các giống khác. Nếu chúng còn nhỏ thì giá có thể dao động từ 500 nghìn đồng trở lên. Khi chúng trưởng thành, giá có thể tăng lên từ 1.200 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

Chó bốn mắt tai cụp thường có giá từ 800 nghìn đồng đến 1.200 nghìn đồng một con.

Còn đối với chó bốn mắt đen, còn được gọi là chó mực bốn mắt, thì giá phổ biến hơn. Bạn có thể sở hữu một con với mức giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Mua chó 4 mắt ở đâu?

Chó 4 mắt là một trong những giống chó ta phổ biến tại Việt Nam. Khi chó ta phối giống, có thể có nhiều lứa chó con sinh ra với đặc điểm này. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu chú chó đáng yêu này, bạn có thể liên hệ với những gia đình nuôi chó ta hoặc những người bán chó để tìm kiếm bé cún của mình.

Tuy nhiên, việc mua chó tại các shop bán chó có thể tốn nhiều thời gian và công sức của bạn. Bạn cần phải đến từng cửa hàng để xem các bé cún và tìm kiếm được bé cún ưng ý nhất.

Chó 4 Mắt, Giống Chó Ta Khôn Nhất
Mua chó 4 mắt ở đâu?

Nếu bạn muốn mua chó cảnh và muốn có nhiều lựa chọn, có thể tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội. Đây là nơi để trao đổi thông tin và mua bán chó cảnh với nhiều chủng loại và số lượng nhất. Tuy nhiên, như nhiều hình thức mua hàng online khác, phương pháp này cũng có những rủi ro như lừa đảo, cún bị bệnh, hoặc giao nhận không đúng như cam kết.

Lời kết

Đây là tất cả những thông tin về giống chó 4 mắt tại Việt Nam. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến giống chó này.

Similar Posts