Những kỹ năng săn việc tốt nhất đóng vai trò quan trọng đối với mọi ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp. Đây cũng chính là mối bận tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm nhân tố tiềm năng cho công ty của mình. Tham khảo bộ kỹ năng săn việc sống còn giúp quá trình tìm việc của bạn “bách phát bách trúng”. 

1. Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là điều kiện tiên quyết để sở hữu tấm vé  việc làm hấp dẫn và thu nhập cao. Kỹ năng chuyên môn là toàn bộ nội dung và kiến thức liên quan đến một ngành nghề, công việc nhất định. Kỹ năng chuyên môn này phải được đào tạo, trau dồi qua trường đại học hoặc các cơ sở đào tạo nghề. 

Ngoài ra, bạn có thể tự học kỹ năng chuyên môn qua mạng, học qua sếp và đồng nghiệp cũ, học từ khách hàng hay tham gia hội thảo chuyên ngành, khóc học ngắn hạn,… để nâng tầm kỹ năng chuyên môn của bạn.

Kỹ năng chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất trong quá chặng đường nghề nghiệp của mình

2. Phát triển kỹ năng phỏng vấn

Rèn luyện kỹ năng phỏng vấn của bạn để tạo ấn tượng tích cực với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nghiên cứu các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và thực hành các câu trả lời của bạn, nhấn mạnh những thành tích và kinh nghiệm của bạn. 

Hãy cân nhắc thực hiện các cuộc phỏng vấn thử với bạn bè hoặc người cố vấn để nhận được phản hồi mang tính xây dựng. Thể hiện sự nhiệt tình, kỹ năng giao tiếp và sự phù hợp về văn hóa của bạn trong các cuộc phỏng vấn để nâng cao cơ hội tìm kiếm được việc làm bản thân mong muốn.

3. Kỹ năng ngoại ngữ và tin học văn phòng

Thời đại hòa nhập và công nghệ số khiến cho hầu hết các việc làm đều yêu cầu khả năng ngoại ngữ và tin học văn phòng của bạn. Sở hữu 2 kỹ năng này giúp CV của bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng và trở thành lợi thế cho sự nghiệp của bạn. 

Hãy đầu tư ít nhất một ngoại ngữ và thành thạo các kỹ năng Word, Excel, PowerPoint và các công cụ để có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn. 

4. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục

Trong quá trình tham gia phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục là kỹ năng quan trọng để giúp bạn tạo ấn tượng và ăn điểm tốt nhất với nhà tuyển dụng. 

Ngoài ra, giao tiếp tốt và đàm phán thuyết phục dựa trên kiến thức chuyên môn vững chắc của mình sẽ giúp quá trình làm việc trở nên dễ dàng và thuyết phục khách hàng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục là chìa khóa thành công trong công việc

5. Kỹ năng tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Việc linh hoạt cập nhật những thông tin tuyển dụng của những công ty uy tín hàng đầu giúp bạn có thể nắm bắt được cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn. 

Bạn có thể tìm việc làm qua các trung tâm việc làm hay những đơn vị headhunt. Đây là những nơi cung cấp việc làm dồi dào nhất cũng như cung cấp chi tiết những thông tin về công ty, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, các đãi ngộ, yêu cầu làm việc,… để bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn. 

Bắt trọn cơ hội tìm việc làm nhanh chóng nhất khi lựa chọn trang web tìm việc làm uy tín

Ngoài ra, bạn đang băn khoăn không biết trang tìm việc làm nào uy tín hoàn toàn có thể tham khảo website tuyển dụng trực tuyến của chúng tôi là job3s.vn. Đây là địa chỉ tìm kiếm việc làm vô cùng quen thuộc của nhiều người, đồng thời cũng là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên khắp cả nước.

Với việc ứng dụng hơn 20 loại AI, job3s.vn không chỉ tự động cập nhật các thông tin tuyển dụng theo thời gian mà còn cung cấp các đưa ra các gợi ý hữu ích cho ứng viên như gợi ý mẫu CV xin việc chuẩn nhất, các mẫu sơ yếu lý lịch,…

Ngoài các gợi ý, job3s còn sử dụng để tìm kiếm việc làm phù hợp. Bạn có thể lựa chọn công việc theo tiêu chí “mức lương”, “ địa điểm”, “ kinh nghiệm làm việc”. Ví dụ: lựa chọn “việc làm Gia Lai” nếu bạn muốn tìm kiếm công việc ở tỉnh thành này.

Bằng việc nắm bắt chi tiết các kỹ năng tìm kiếm việc làm,  ứng viên có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần bạn áp dụng các kỹ năng tìm kiếm việc làm  thì chặng đường tìm kiếm công việc như ý luôn nằm gọn trong tầm tay.

Similar Posts